357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Có nên học ngành Kinh tế tại Phần Lan

Mục lục bài viết

  Phần Lan luôn tự hào về chất lượng giáo dục vượt trội của mình bởi các trường đại học cung cấp các chương trình dạy bằng tiếng Anh phục vụ cho sinh viên trong nước và quốc tế. Điều đó có nghĩa là khi du học tại Phần Lan không nhất thiết phải học tiếng Phần Lan để học tập ở đây. Ngoài ra, là một đất nước phát triển nên các du học sinh theo học tại Phần Lan sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngành học được quan tâm nhất tại Phần Lan hiện nay là chuyên ngành Kinh tế trong bài viết này nhé!

  Tổng quan về chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan

  Ngành Kinh tế là ngành nghiên cứu tất cả các yếu tố liên quan đến sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ. Kinh tế học phân tích cả các yếu tố kinh tế quy mô nhỏ (Kinh tế vi mô) và toàn cầu (Kinh tế vĩ mô). Chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan sẽ dạy bạn cách làm thế nào để tạo ra tiền và giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của hàng đổi hàng. Bạn có thể tìm hiểu cách hoạt động của các ngân hàng, động thái của nợ, các khoản tín dụng là gì và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng sẽ nghiên cứu các sự cố tài chính, nguyên nhân xảy ra và cách để ngăn chặn các thảm họa kinh tế trong tương lai.

  Chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan

  Kinh tế học phân tích tất cả các yếu tố kinh tế từ quy mô nhỏ cho đến toàn cầu

  Khi theo học chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan, bạn sẽ nghiên cứu các chủ đề như lãi suất, tỷ giá hối đoái, chỉ số kinh tế và thị trường chứng khoán và biết được chúng ảnh hưởng như thế nào đến các ngành khác nhau trên thế giới. Các khóa học về chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan cũng sẽ tập trung vào lý thuyết kinh tế và các nguyên tắc kinh tế cơ bản như Lý thuyết thị trường tự do và các Lý thuyết thúc đẩy sự điều tiết thị trường từ chính phủ. Sinh viên phát triển sự hiểu biết rộng rãi về các chính sách công và tác động kinh tế xã hội của chúng đối với luật pháp, thuế, dịch vụ và quy định. Bạn có thể nghiên cứu về các môn học như Kinh tế tài chính, Kinh tế lao động, Kinh tế quốc tế, Kinh tế kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Kinh tế môi trường, Kinh tế phát triển, Kinh tế lượng, và còn môn học khác nữa.

  Vì Kinh tế học là một lĩnh vực rộng lớn và bao trùm nên nó có khả năng giúp sinh viên phát triển rất nhiều kỹ năng mà họ có thể sử dụng trong sự nghiệp tương lai của mình. Vậy ai nên học Cử nhân chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan? Kinh tế về cơ bản là tính toán nên ngành học này sẽ phù hợp với những bạn có sự yêu thích đối với môn Toán và cảm thấy thoải mái với các con số, nhưng để học chuyên ngành Kinh tế học thì sẽ phức tạp hơn. Bằng Cử nhân chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan có thể phù hợp với bạn nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi cách nhìn về thế giới, là một môn học đa năng kết nối với nhiều ngành khác, và cũng là một loại ngôn ngữ phổ quát có thể được áp dụng trong nhiều ngữ cảnh.

  Ngành Kinh tế

  Ngành Kinh tế không chỉ về những con số mà còn nhiều hơn thế nữa

  Học phí chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan

  Bộ Giáo dục Phần Lan tài trợ cho giáo dục đại học và công dân Phần Lan được miễn phí học phí nhưng sẽ không áp dụng cho sinh viên không thuộc khối EU/EEA. Các trường đại học cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ cho các sinh viên không thuộc EU/EEA có năng khiếu được nhận vào các chương trình học. Mỗi trường đại học có hệ thống học bổng và lệ phí riêng, nhưng học phí hàng năm dao động trong khoảng 5,000 - 18,000 EUR. Ngoài ra, sinh viên theo học tại đây sẽ cần phải mua sách và các tài liệu khóa học khác cũng như tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Chi phí sinh hoạt của Phần Lan tương tự như các nước khác trong Liên minh Châu Âu.

  sinh viên EU

  Học phí có sự khác nhau đối với sinh viên EU và không thuộc EU

  Cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành Kinh tế

  Chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan là một chuyên ngành tuyệt vời bởi sự đa dạng và không giới hạn trong các ngành nghề xã hội sau khi tốt nghiệp. Nhiều lĩnh vực đang chờ đợi sinh viên tốt nghiệp Kinh tế trong cả công và tư nhân. Bạn có khả năng sẽ tìm được công việc trong chính phủ, ngân hàng, tạp chí kinh doanh hoặc ở bậc học cao hơn nếu bạn có ý định theo học Tiến sĩ Kinh tế sau này. 

  Bạn có thể đặt mục tiêu các chức danh công việc trong tương lai như nhà kinh tế học, nhà tư vấn, nhà phân tích kinh tế, nhà nghiên cứu, nhà thống kê, nhà phân tích tài chính hoặc kinh doanh hoặc chuyên gia thị trường chứng khoán,... Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể sử dụng kiến thức chuyên ngành Kinh tế của mình để làm việc trong các ngành khác như Kế toán, Kiểm toán, Bảo hiểm, Quản lý, Quảng cáo, Khoa học Actuaria,... 

  du học Phần Lan chuyên ngành Kinh tế

  Chuyên ngành Kinh tế với cơ hội việc làm rộng mở trên toàn thế giới

  Hy vọng rằng các bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích về du học Phần Lan chuyên ngành Kinh tế trong bài viết này. Chúc các bạn có một chuyến du học thuận lợi và thành công!

   

  Tags: chuyên ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế tại Phần Lan, du học Phần Lan, du học Phần Lan ngành Kinh tế, cơ hội việc làm ngành Kinh tế, ngành Kinh tế tại Phần Lan có gì, học Kinh tế sau này làm gì, cơ hội việc làm ngành Kinh tế tại Phần Lan.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat