357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Cuộc sống của sinh viên du học Phần Lan

Mục lục bài viết

  Nếu bạn từng thắc mắc cuộc sống của một du học sinh Châu Âu, đặc biệt là sinh viên du học Phần Lan, nơi bạn có thể được học ở một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới diễn ra như thế nào, thì bạn đã đến đúng chỗ. Bạn sẽ được trải nghiệm một ngày điển hình của 1 sinh viên du học Phần Lan tại trường đại học qua bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá nhé!

  Một ngày học tập tại Phần Lan

  Mùa hè vừa kết thúc và các trường học đã bắt đầu. Bạn tắt báo thức và muốn nán lại một lúc trên chiếc giường ấm cúng của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn đứng dậy, kéo rèm cửa và nhận thấy rằng thế giới đã chào đón bạn bằng một buổi sáng mùa thu. Sau đó, bạn chuẩn bị hành trang đến trường và tiến hành chuẩn bị cà phê buổi sáng, giống như rất nhiều người Phần Lan khác làm (người Phần Lan uống nhiều cà phê hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới khi tiêu thụ trung bình 12kg mỗi người/năm).

  buoi sang tai Phan Lan

  Người Phần Lan thường bắt đầu ngày mới với 1 ly cà phê

  Bạn rời khỏi căn phòng vẫn còn tràn ngập hương thơm của cà phê mới pha và tình cờ gặp một số người hàng xóm của bạn ở hành lang. Có thể là một cặp vợ chồng, hoặc một sinh viên quốc tế khác giống như bạn. Bạn đi đến trường đại học, băng qua những con đường mà người lái xe sẽ luôn giảm tốc độ và để bạn vượt qua. Bạn nhìn xung quanh và không tìm thấy sự hối hả và nhộn nhịp. Cây cối đã ngả màu vàng và mặt đất trải đầy những chiếc lá khô mà bạn không nỡ đạp lên chúng. Những trải nghiệm này chỉ có thể được tìm thấy tại Phần Lan xinh đẹp.

  Tùy thuộc vào trường đại học, các tòa nhà trong khuôn viên trường có thể ở các địa điểm khác nhau và đôi khi bạn phải đi bộ khá xa để đến lớp tiếp theo. Hãy đảm bảo rằng bạn có mặt tại lớp đúng giờ, người Phần Lan luôn coi trọng sự đúng giờ. Ví dụ, hãy xem lịch trình xe buýt, họ luôn cho bạn biết phút chính xác thời điểm xe buýt sẽ đến bến và rời bến.

  lop hoc tai Phan Lan

  Một lớp học tại đại học ở Phần Lan

  Sau khi đã đến lớp hãy chọn một chỗ ngồi mà bạn thích, giảng viên bước vào và sau một vài lời chào, lớp học bắt đầu. Tất cả lớp học đều sẽ diễn ra với một số bài giảng, sau đó là một số cuộc thảo luận, một số bài làm việc nhóm và cuối cùng không thể thiếu là các bài thuyết trình cá nhân, điều có thể còn mới với các sinh viên du học Phần Lan nhưng lại rất quen thuộc với sinh viên bản địa. Văn hóa học tập tại các trường đại học tại Phần Lan rất coi trọng ý kiến cá nhân của các sinh viên, vậy nên bạn có thể nêu lên các câu hỏi về bài học, chủ đề học, thậm chí là đóng góp ý kiến về cách bạn muốn lớp học sẽ diễn ra như thế nào.

  Tại các đại học ở Phần Lan, bạn có thể chọn hầu hết các khóa học mà bạn quan tâm và luôn có cơ hội để bạn thảo luận với giảng viên về cách bạn sẽ đóng góp vào lớp học. Có rất nhiều sự tự do khi học tập tại Phần Lan và do đó bạn cũng phải có trách nhiệm với việc học của mình. Sinh viên được yêu cầu tự lập kế hoạch học tập của riêng mình, nhưng đừng lo lắng, bạn luôn có thể tìm thấy sự hỗ trợ từ giảng viên hoặc ban hỗ trợ của trường bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

  Buổi trưa tại trường đại học ở Phần Lan

  Đa số sinh viên du học Phần Lan sẽ chọn ăn tại trường vì chi phí buổi ăn tại trường sẽ có giá thấp hơn ở ngoài, cùng với đó, ăn tại trường sẽ giúp các bạn du học sinh Phần Lan mở rộng các mối quan hệ ở một đất nước xa xôi. Sinh viên ở Phần Lan có thể thưởng thức bữa ăn từ các trường đại học trên toàn quốc với mức giá €2,60. Một bữa ăn thường bao gồm đồ uống, salad, một món ăn chính và hai lát bánh mì. Ngoài ra còn có các lựa chọn ăn chay để đáp ứng nhu cầu của các sinh viên.

  bua an tai Phan Lan

  Một bữa ăn tại căn tin ở đại học Phần Lan

  Hãy chắc chắn làm quen và tìm hiểu một số loại thực phẩm phổ biến nhất của Phần Lan để có được bữa ăn ngon miệng. Một điều thú vị khác trong văn hóa học tập tại Phần Lan có thể khiến bạn ngạc nhiên là sinh viên và nhân viên thường ngồi trong cùng một không gian để ăn trưa. Đừng ngạc nhiên khi thấy một trong những giáo viên của bạn đến lấy thức ăn giống như bạn.

  Sau bữa ăn thịnh soạn, bạn và bạn bè quyết định tìm kiếm một không gian để học tập và thư giãn. Thư viện là một lựa chọn tốt, nhưng bên cạnh đó bạn có thể tìm thấy nhiều không gian đa dạng khắp khuôn viên trường cho cả việc tự học và thảo luận nhóm. Sẽ luôn có những lựa chọn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn.

  goc hoc tap tai Phan Lan

  Các góc học tập tại các đại học ở Phần Lan luôn rất sáng tạo

  Trong khuôn viên các trường đại học tại Phần Lan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các khu vực sáng tạo và vui nhộn để kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Có thể một ngày nào đó bạn là người sáng tạo Angry Birds tiếp theo, hoặc là người sẽ hồi sinh đế chế Nokia (Angry Birds và Nokia có nguồn gốc từ Phần Lan). Tại Phần Lan, trường học không chỉ là nơi để học tập mà còn là nơi các sinh viên, du học sinh vui vẻ, giao lưu và khơi dậy sự sáng tạo, bạn có thể thấy rõ ràng điều này ở bất cứ trường đại học tại Phần Lan như là một phần của văn hóa học tập ở đây.

  Hoạt động giải trí tại Phần Lan

  Bạn đã có một ngày học tập rất hiệu quả. Để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh và thư giãn, hãy dành chút thời gian cho một buổi tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Tham gia phòng tập thể dục ngay khuôn viên trường là một lựa chọn phù hợp vì bạn sẽ không mất phí khi tập thể dục thể thao tại trường. Một lựa chọn khác để thư giãn và xả stress bất cứ người dân Phần Lan nào cũng thích là xông hơi. Ở khắp nơi ở Phần Lan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phòng xông hơi. Phần Lan có dân số được ước tính khoảng 5 triệu dân, trong khi đó, có đến hai triệu phòng tắm hơi tại đây, một con số khổng lồ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngoài việc thư giãn, lợi ích sức khỏe của phòng tắm hơi là không thể bàn cãi.

  giai tri tai Phan Lan

  Xông hơi là một hình thức thư giãn phổ biến tại Phần Lan

  Là đất nước được biết đến là “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” qua nhiều các cuộc bầu chọn, Phần Lan vẫn còn rất nhiều hoạt động giải trí mà các bạn sinh viên có thể trải nghiệm, nhưng 2 hoạt động đã nêu là những hoạt động phổ biến nhất vì người Phần Lan rất đề cao sức khỏe của bản thân. Sau khi có những giây phút thư giãn, bạn trở về căn phòng của mình với một tinh thần thoải mái, tiếp tục nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một buổi học tiếp theo và đón chờ những điều thú vị mới sẽ đến với bạn vào ngày mai. 

  Qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn ngắn gọn về cuộc sống của một sinh viên ở Phần Lan. Ngoài tất cả các lợi ích của sinh viên mà bạn sẽ nhận được như ăn, ở và đi lại, những gì bạn sẽ nhận được trong các khóa học và cuộc sống hàng ngày thậm chí còn bổ ích hơn. Ở một môi trường mới, đất nước mới, hãy bỏ lại những suy nghĩ tiêu cực, cố gắng thích nghi và có một kỳ du học Phần Lan thật thú vị nhé!.

  Tags: du học Phần Lan, học tập tại Phần Lan, trải nghiệm Phần Lan, cuộc sống sinh viên Phần Lan, du học sinh Phần Lan, đại học ở Phần Lan, quá trình học Phần Lan, một ngày ở Phần Lan

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat