357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Nghề

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Nhắc đến Phần Lan, chúng ta không thể nào không nhắc đến nền giáo dục tuyệt vời tại quốc gia Bắc Âu này. Là một trong những hệ thống giáo dục lớn và lâu đời của thế giới, mỗi năm Phần Lan thu hút không ít sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Bên cạnh các chương trình du học đại học, du học nghề Phần Lan ngày nay cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên và quý phụ huynh bởi nhu cầu và chất lượng đào tạo của chương trình. Bạn có mong muốn du học Phần Lan? Bạn đang tìm hiểu điều kiện nhập học của chương trình du học nghề Phần Lan? Cùng chúng tôi khám phá thêm qua bài viết dưới đây nhé!

  Điều kiện du học nghề Phần Lan bạn cần biết

  Đối tượng đăng ký

  Du học nghề là một trong những chương trình du học Phần Lan được rất nhiều các bạn trẻ quốc tế lựa chọn bởi các bạn không chỉ muốn được đào tạo sâu về chuyên môn mà còn muốn nâng cao kỹ năng của mình. Đào tạo nghề Phần Lan chủ yếu dành cho những bạn học sinh đã hoàn thành chương trình học cơ bản hoặc chương trình THPT. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chọn học song song chương trình nghề và chương trình THPT cùng một lúc nếu có nhu cầu.

  Chương trình du học nghề Phần Lan dành cho cả học sinh và người lớn

  Chương trình du học nghề Phần Lan dành cho cả học sinh và người lớn

  Bên cạnh việc đào tạo và cung cấp kiến thức cho các bạn học sinh, du học nghề Phần Lan còn là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đã và đang đi làm mong muốn nâng cao tay nghề của bản thân. Với chương trình đào tạo dành cho người đi làm thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian học bởi các khóa học sẽ được thiết kế linh động phù hợp với yêu cầu của người học.

  Điều kiện tuyển sinh

  Ngoài tiêu chí hoàn thành chương trình học cơ bản, ngôn ngữ cũng là một trong những điều kiện du học nghề Phần Lan quan trọng mà người học cần lưu ý. Vì rất ít ngành và trường nghề Phần Lan đào tạo bằng tiếng Anh nên người học buộc phải học tiếng Phần Lan hoặc Thụy Sĩ khi tham gia chương trình du học nghề Phần Lan. Để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của ứng viên, một số trung tâm giáo dục nghề tại Phần Lan sẽ tổ chức bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ nhằm đảm bảo trình độ của ứng viên phù hợp với chương trình học của Phần Lan.

  Sinh viên cần có trình độ ngoại ngữ khi du học nghề Phần Lan

  Sinh viên cần có trình độ ngoại ngữ khi du học nghề Phần Lan

  Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho du học nghề Phần Lan

  Hồ sơ cần bao gồm những giấy tờ nào

  Dù là du học Phần Lan hay du học nghề Phần Lan thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận, đúng theo yêu cầu của nhà trường đưa ra để tránh sai sót. Vì là hồ sơ du học nên tất cả các giấy tờ liên quan cần được dịch ra tiếng Anh, Phần Lan hoặc Thụy Sĩ trước khi nộp đơn đăng ký. Một số giấy tờ cơ bản khi làm thủ tục du học nghề Phần Lan là:

  • Đơn đăng ký của trường
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Chứng chỉ hoàn thành bậc học cơ bản
  • Chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu (có thể là tiếng Anh, Phần Lan hoặc Thụy Sĩ)
  • Giấy tờ đặc biệt khác mà chương trình hay nhà trường yêu cầu

  Học sinh nên tìm hiểu kỹ những giấy tờ quan trọng cần có khi làm hồ sơ du học

  Học sinh nên tìm hiểu kỹ những giấy tờ quan trọng cần có khi làm hồ sơ du học

  Thời hạn và cách thức nộp hồ sơ

  Thời gian nộp hồ sơ cho chương trình du học nghề Phần Lan học sinh thường diễn ra vào mùa xuân thông qua hình thức nộp hồ sơ chung. Ở hình thức này, học sinh được chọn tối đa 5 chương trình học xếp theo thứ tự ưu tiên và nhà trường sẽ quyết định chương trình đào tạo phù hợp với năng lực và trình độ của người học nhất. Với những chương trình nghề tiếng Anh thì ứng viên có thể nộp hồ sơ qua cổng thông tin của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường để được hướng dẫn chi tiết. 

  Cần lưu ý cách thức và thời hạn nộp hồ sơ khi làm thủ tục đi du học nghề

  Cần lưu ý cách thức và thời hạn nộp hồ sơ khi làm thủ tục đi du học nghề

  Đối với chương trình du học nghề Phần Lan dành cho người lớn thì sẽ có 2 cách nộp hồ sơ. Hình thức thứ nhất là nộp hồ sơ chung giống chương trình của học sinh nếu như ứng viên chưa có chứng chỉ nghề. Cách còn lại là nộp trực tiếp đến cơ sở nghề bạn muốn học nếu như đã có bằng nghề hoặc chứng chỉ tương đương. 

  Những chi phí cần nắm cho du học nghề Phần Lan

  Học phí du học nghề Phần Lan

  Đa phần các chương trình du học Phần Lan đều được tài trợ bởi chính phủ Phần Lan. Cũng giống như chương trình học phổ thông, học phí du học nghề Phần Lan học sinh là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các bạn học sinh phải tự chi trả cho tài liệu và dụng cụ học tập của mình trong quá trình học. Còn đối với chương trình nghề người lớn thì người học cần phải đóng học phí theo khóa học và lộ trình học được thiết kế riêng.

  Chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan

  Chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan có thể nói là tương đối rẻ so với các quốc gia châu Âu khác. Chẳng hạn như chi phí ăn uống chỉ rơi vào khoảng €200 EUR - €250 EUR/tháng và học sinh chỉ mất tầm €40 EUR/tháng cho việc di chuyển. Về vấn đề nhà ở thì bạn có thể lựa chọn ở chung với các bạn học sinh khác hoặc thuê riêng một căn hộ trong quá trình học tập ở Phần Lan. Các bạn cũng có thể tham khảo các hình thức thuê nhà trên mạng để tìm chỗ ở phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

  Du học Phần Lan luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ quốc tế

  Du học Phần Lan luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ quốc tế

  Du học Phần Lan, đặc biệt là du học nghề Phần Lan hiện đang rất phổ biến không chỉ ở nước ngoài mà còn cả Việt Nam. Sở dĩ rất nhiều sinh viên hiện nay chọn du học nghề Phần Lan không những là vì chất lượng giáo dục của quốc gia này mà còn là vì tính thực tiễn của chương trình đào tạo. Phuong Nam Education mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về điều kiện đăng ký cũng như những giấy tờ cần có trong quá trình chuẩn bị thủ tục du học nghề Phần Lan.

   

  Tags: du học nghề Phần Lan, du học Phần Lan, trường nghề Phần Lan, điều kiện du học nghề Phần Lan, học phí du học nghề Phần Lan, du học sinh Phần Lan, giáo dục nghề Phần Lan, học ở Phần Lan

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat