357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Đại học

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Phần Lan được biết đến là một trong những quốc gia hiện đại, đổi mới nhất của Châu Âu và sở hữu hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc vừa nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới vừa có thể đắm mình trong lối sống Bắc Âu hấp dẫn ở đất nước hạnh phúc nhất trên trái đất, hãy lựa chọn ngay du học Phần Lan!

  Những lý do bạn không nên bỏ qua du học Phần Lan

  Người Phần Lan thức dậy muộn hơn để đi học bớt vất vả hơn

  Phải thức dậy sớm, bắt xe buýt hoặc tham gia các buổi học ngoại khóa buổi sáng và sau giờ học là thử thách lớn đối với nhiều học sinh. Thậm chí còn có một số lớp học bắt đầu từ 6 đến 8 giờ sáng và bạn có thể thấy những thanh thiếu niên mệt mỏi buồn ngủ, hoặc gục trên bàn.

  Sinh viên sẽ không còn mệt mỏi vì phải thức dậy sớm để bắt xe bus khi chọn du học Phần Lan

  Sinh viên sẽ không còn mệt mỏi vì phải thức dậy sớm để bắt xe bus khi chọn du học Phần Lan

  Du học Phần Lan sẽ là giải pháp cho những vấn đề trên, học sinh Phần Lan  thường bắt đầu đi học từ 9:00 - 9:45 sáng. Có thể thấy rằng thời gian học bắt đầu quá sớm có thể ảnh hưởng đến thể chất, sự tập trung của học sinh. Vì vậy, các trường học ở Phần Lan bắt đầu một ngày mới muộn hơn và thường kết thúc lúc 2:00 - 2:45 chiều. Họ có thời gian học dài hơn và thời gian nghỉ giữa các buổi học cũng dài hơn nhiều. Giáo viên không chỉ có nhiệm vụ truyền tải và nhồi nhét thông tin cho sinh viên của họ, mà còn tạo ra một môi trường học tập toàn diện.

  Hướng dẫn nhất quán từ cùng một giáo viên

  Tại Phần Lan, có ít giáo viên và học sinh hơn trong các trường học so với nước khác. Học sinh ở Phần Lan thường có cùng một giáo viên trong tối đa sáu năm học của họ. Trong thời gian này, giáo viên có thể đảm nhận vai trò của một người cố vấn hoặc thậm chí là một thành viên trong gia đình. Trong suốt những năm đó, sự tin tưởng và gắn kết được xây dựng để cả hai bên biết và tôn trọng lẫn nhau.

  Không khí học tập thoải mái 

  Mục tiêu hướng đến của nhiều trường đại học Phần Lan hiện nay đó là xây dựng môi trường học tập ít căng thẳng hơn, giảm bớt sự nhồi nhét không cần thiết và chăm sóc học sinh nhiều hơn. Học sinh thường chỉ có một vài lớp học một ngày. Đây cũng là môi trường giáo dục lý tưởng cho giáo viên. Các phòng giáo viên được bố trí khắp các trường học Phần Lan, nơi họ có thể nghỉ ngơi và thư giãn, chuẩn bị cho ngày mới hoặc chỉ đơn giản là giao lưu. 

  Học sinh sinh viên ở Phần Lan thường chỉ có một vài lớp học một ngày

  Học sinh sinh viên ở Phần Lan thường chỉ có một vài lớp học một ngày

  Ít bài tập về nhà hơn

  Theo OECD, học sinh ở Phần Lan có số lượng bài tập trên lớp và bài tập về nhà ít nhất so với bất kỳ học sinh nào trên thế giới. Học sinh tại Phần Lan chỉ dành nửa giờ mỗi đêm để làm những công việc ở trường và họ cũng không có gia sư. Học sinh Phần Lan có thể hoàn thành mọi thứ ở trường mà không có thêm áp lực phải hoàn thành xuất sắc một môn học, không cần phải lo lắng về điểm số và công việc.

  Bài tập về nhà sẽ không còn là nỗi lo khi bạn chọn du học Phần Lan

  Bài tập về nhà sẽ không còn là nỗi lo khi bạn chọn du học Phần Lan

  Các chương trình du học Phần Lan bậc Đại học 

  Hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới của Phần Lan cung cấp hơn 500 chương trình cử nhân và thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh tại 13 trường đại học và 22 trường đại học khoa học ứng dụng (UAS) cung cấp các lựa chọn học tập trong một số lĩnh vực khác nhau:

  • Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thủy sản và Thú y
  • Nghệ thuật
  • Kinh doanh, Quản trị và Luật
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng
  • Sức khỏe và phúc lợi
  • Nhân văn
  • Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTS)
  • Dịch vụ (quản lý khách sạn, hậu cần, an ninh, nghiên cứu thể thao)
  • Khoa học xã hội, báo chí và thông tin

  Các cơ sở giáo dục đại học của Phần Lan có hơn 20.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại một số địa điểm trên khắp Phần Lan. Bằng Cử nhân của trường đại học Phần Lan bao gồm 180 tín chỉ ECTS và mất khoảng 3 năm để hoàn thành (nếu bạn học toàn thời gian). Theo quy định, sinh viên được nhận vào các trường đại học có thể tham gia chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

  Các cơ sở giáo dục đại học của Phần Lan có hơn 20.000 sinh viên quốc tế đang theo học

  Các cơ sở giáo dục đại học của Phần Lan có hơn 20.000 sinh viên quốc tế đang theo học

  Chỉ có một số ít các chương trình cấp bằng Cử nhân bằng tiếng Anh được cung cấp tại các trường đại học Phần Lan. Hầu hết các chương trình cấp bằng Cử nhân được cấp bằng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Hãy đảm bảo kiểm tra các yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ và bằng chứng về trình độ ngôn ngữ trước khi bạn nộp đơn. Các trường đại học sẽ chịu trách nhiệm hoạch định nội dung và cấu trúc của các văn bằng. Hơn nữa, học sinh có thể tự lập kế hoạch học tập của mình một cách độc lập, miễn là chúng bao gồm các nghiên cứu bắt buộc và tuân theo các hướng dẫn cấu trúc tổng thể.

  Điều kiện và chi phí du học Phần Lan bậc đại học 

  Điều kiện du học Phần Lan bậc Đại học

  Điều kiện nhập học bậc Đại học đối với hầu hết các trường đại học ở Phần Lan là điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5, hoặc điểm TOEFL iBT từ 79 đến 92. Nếu bạn dự định đăng ký chương trình Cử nhân ở Phần Lan, bạn có thể phải làm bài kiểm tra SAT - đặc biệt là khi đăng ký vào các trường Đại học khoa học ứng dụng. SAT (Scholastic Assessment Test) ban đầu là một bài kiểm tra của Hoa Kỳ, nhưng hiện nay nó đã được cung cấp trên khắp thế giới. Điểm SAT yêu cầu để nhập học tùy thuộc vào trường đại học và chương trình học. Một số chương trình học cũng có thể có các tiêu chí tuyển sinh bổ sung cụ thể. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể phải phỏng vấn với các cán bộ tuyển sinh của trường đại học. 

  Các trường đại học hàng đầu ở Phần Lan và học phí của họ

  Có 10 trường Đại học ở Phần Lan lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Dưới đây là học phí trung bình của các trường Đại học hàng đầu ở Phần Lan:

  Học phí trung bình của các trường Đại học Hàng đầu ở Phần Lan

  Học phí trung bình của các trường Đại học Hàng đầu ở Phần Lan

  Chi phí nơi ở

  Chi phí ăn ở trung bình sẽ thấp hơn nếu bạn ở tại các ký túc xá sinh viên. Tuy nhiên, chỉ có 32% sinh viên quốc tế ở lại đó. Lựa chọn khác là lưu trú ngoài khuôn viên trường, và hầu hết sinh viên đều chọn các căn hộ chung, điều này giúp giảm chi phí ăn ở xuống. Các sinh viên sẽ phải trả 400 đến 500 euro một tháng cho một căn hộ nếu ở một mình. Nếu bạn lựa chọn hình thứcở ghép, chi phí sinh hoạt ở Phần Lan giảm xuống còn 350 đến 450 euro một tháng. Trong khi các sinh viên sống trong ký túc xá phải trả khoảng 380 euro một tháng cho chỗ ở.

  Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm về du học Phần Lan bậc Đại học. Hãy nhanh tay đăng ký du học Đại học Phần Lan để có cơ hội sống tại “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” nhé!

   

  Tags: du học Phần Lan bậc Đại học, du học Đại học ở Phần Lan, trường Đại học tại Phần Lan, du học Phần Lan, học sinh Phần Lan, trải nghiệm du học Phần Lan, kinh nghiệm du học Phần Lan, có nên du học Phần Lan không.

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat