357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học THPT

Visa du học

Mục lục bài viết

  Được học tập tại một nền giáo dục xuất sắc của Phần Lan là ước mơ của những sinh viên quốc tế nào đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới. Trong đó, chương trình du học THPT tại Phần Lan đang thu hút một lượng lớn sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến đất nước tuyệt vời này, các bậc phụ huynh phải nắm rõ những thông tin, hồ sơ và thủ tục xin visa du học Phần Lan bậc THPT để trang bị cho con em mình hành trang tốt nhất chinh phục ước mơ du học.

  Lý do nên cho con tham gia du học THPT tại Phần Lan

  Nền giáo dục Phần Lan nổi bật so với bất kỳ hệ thống giáo dục hiện đại nào ở các nước phát triển khác. Phần Lan không những ghi tên mình trên bảng xếp hạng của các trường hàng đầu mà còn đứng đầu là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Do đó, học sinh, sinh viên ở Phần Lan được đảm bảo tiếp cận miễn phí với tiêu chuẩn giáo dục đẳng cấp quốc tế và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc nhất trên thế giới. Phần Lan còn là một trong những quốc gia đáng sống nhất dựa trên mức độ bình đẳng và tự do trong trường học và xã hội với mức sống cao nhất trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Do đó, đây sẽ là một nơi lý tưởng cho các học sinh du học THPT tại Phần Lan.

  du học THPT phần lan

  Phần Lan sẽ là nơi lý tưởng để phụ huynh cho con em mình du học THPT

  Bên cạnh đó, trường trung học ở Phần Lan sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho hành trình học tập của bất kỳ học sinh nào. Ở Phần Lan, chất lượng trường học hoàn toàn ngang bằng nhau bất kể quy mô và vị trí của trường. Tất cả học sinh du học THPT tại Phần Lan sẽ được học với các giáo viên có chứng chỉ thạc sĩ sử dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo, cho phép các em phát triển và có tư duy kinh doanh. Chương trình trung học tuyệt vời này hoàn toàn miễn phí cho tất cả học sinh.

  Chương trình trung học phổ thông linh hoạt, từ 2 đến 4 năm với 150 tín chỉ. Sau khi hoàn thành chương trình này, học sinh có cơ hội được tiếp cận miễn phí với nền giáo dục đại học nổi tiếng thế giới, hoặc học sinh có thể sớm chọn học tại một trường trung học có chương trình chuyển tiếp thẳng đến trường đại học đối tác. Sau khi tốt nghiệp, luôn có những con đường rộng mở cho bất kỳ sinh viên nào để có được thường trú nhân và trở thành công dân Phần Lan.

  những trường THPT tại Phần Lan

  Salla High School là một trong những trường THPT quốc tế nổi tiếng tại Phần Lan

  Hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc THPT cần những gì

  Đối với những bạn mới tiếp cận thông tin du học, chắc hẳn hồ sơ xin visa là một trong những mối quan tâm của bạn, chuẩn bị hồ sơ thế nào, các tài liệu đính kèm ra sao. Dưới đây là những tài liệu bắt buộc bạn cần đính kèm trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc THPT của mình và lưu ý rằng những giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Anh và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền:

  • Đơn xin giấy phép cư trú (form OLE - OPI): Mọi thông tin phải đầy đủ, bao gồm cả thông tin liên lạc của bạn và chữ ký của người giám hộ. Tờ khai OLE - OPI được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thuỵ Điển.
  • Bản gốc của thư mời nhập học của một cơ sở giáo dục Phần Lan
  • Bản gốc của giấy chứng nhận bảo hiểm sức khỏe: Bao gồm thông tin cá nhân người được bảo hiểm, số tiền được bảo hiểm, thời hạn, vùng địa lý được bảo hiểm,... Ngày bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực phải vào ngày dự kiến muộn nhất đến Phần Lan.
  • Bản gốc của giấy tờ chứng minh tài chính: Là bản gốc số tiền gửi với số tài khoản cá nhân người đi du học tại ngân hàng hoặc chứng nhận học bổng từ trường hoặc cơ sở giáo có liên quan khác. Số tiền được yêu cầu là 560 EUR/tháng phí sinh hoạt, tương đương khoảng 6,720 EUR cho giấy phép cư trú có hiệu lực 1 năm và khoảng 13,440 EUR cho một giấy phép cư trú có hiệu lực 2 năm.

  hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc THPT

  Chứng minh tài chính luôn là một trong những giấy tờ quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ đi du học

  • Thư đồng ý viết tay của cả bố và mẹ cho phép bạn du học THPT tại Phần Lan
  • Bản gốc của thư giới thiệu
  • Bản sao của tất cả các hộ chiếu có đóng dấu
  • Một số giấy tờ khác như phục lục OLEL - PK,...
  • Các tài liệu gốc để đối chiếu như: hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất một năm từ ngày đến Phần Lan), học bạ, bằng tốt nghiệp, bản gốc giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ các chương trình học trước đó,...

  Làm sao để sở hữu visa du học Phần Lan bậc THPT 

  Để đăng ký visa du học Phần Lan bậc THPT, bạn cần phải tiến hành các thủ tục như sau:

  Lựa chọn trường THPT theo học tại Phần Lan

  Là một học sinh tiềm năng trong tương lai ở Phần Lan, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một trường THPT phù hợp với mong muốn và định hướng của bạn. Ngay sau khi chọn được trường học, quý phụ huynh và các em học sinh nên nộp đơn tại trường THPT đó. Chỉ có thể tiến hành đăng ký xin visa du học Phần Lan bậc THPT khi học sinh nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.

  Xác nhận mình thuộc “diện" nào

  Hiện nay, công dân các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EAA) có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa, chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập. Ngược lại, các sinh viên quốc tế du học THPT tại Phần Lan đều phải xin visa theo thời hạn từ 1 - 4 năm tùy trường hợp.

   

  học tập tại Phần Lan

  Học sinh đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa

  Nộp đơn xin visa du học THPT tại Phần Lan trực tuyến

  Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn để xin visa du học Phần Lan bậc THPT. Người nộp đơn có thể điền đơn đăng ký trên máy tính bất cứ khi nào. Mẫu khai trực tuyến còn cung cấp cả hướng dẫn viết đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ trực tuyến mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại. Sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến, bạn sẽ đặt lịch hẹn đến nộp hồ sơ trực tuyến.

  Thời gian xử lý visa du học Phần Lan bậc THPT trực tuyến

  Thời gian xử lý visa du học Phần Lan bậc THPT phụ thuộc vào việc bạn nộp đơn trực tuyến hay trực tiếp. Mặc dù bạn vẫn cần đến đại sứ quán địa phương để xác minh danh tính và cung cấp các tài liệu hỗ trợ, nhưng bạn có thể hoàn thành biểu mẫu đăng ký thông qua trang web của Sở Di trú Phần Lan. Các đơn đăng ký trực tuyến thường mất từ 2-3 tháng để xử lý, trong khi các đơn đăng ký giấy thường mất 3 tháng. Sở Di trú Phần Lan ưu tiên các đơn xin visa học sinh, sinh viên, vì vậy hy vọng rằng bạn sẽ không phải đợi quá lâu để nhận được phản hồi.

  visa du học Phần Lan bậc THPT

  Các bạn có thể chờ từ 2-3 tháng để nhận kết quả visa du học nếu đăng ký trực tuyến

  Chi phí xin visa du học Phần Lan bậc THPT 

  Phụ thuộc vào việc bạn đăng ký thông qua dịch vụ điện tử hoặc trực tiếp mà chi phí xin visa du học Phần Lan bậc THPT sẽ khác nhau:

  • Phí đăng ký trực tuyến: €350 EUR
  • Phí cho đơn đăng ký giấy: €450 EUR

  Visa du học Phần Lan sẽ phải gia hạn mỗi năm và thủ tục gia hạn giống như thủ tục đăng ký visa lần đầu tiên. Chi phí cho mỗi lần gia hạn là €118 EUR/năm.

  Làm gì nếu bị từ chối cấp visa du học Phần Lan bậc THPT

  Không bao giờ là tốt khi nhận được thư từ chối cấp visa nhưng nó không có nghĩa là kế hoạch du học của bạn đã bị thất bại. Đơn xin visa du học Phần Lan bậc THPT thường bị từ chối do không cung cấp được bằng chứng về nguồn tài chính đủ. Nếu bạn không chắc chắn về cách chứng minh số tiền của mình, hãy liên hệ với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán gần nhất của bạn để hỏi thêm thông tin chi tiết.

  Nếu bạn nhận được quyết định từ chối, bạn cũng sẽ được thông báo về cách kháng cáo. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn kèm theo trong thư từ chối. Sau khi đơn kháng cáo của bạn được gửi, Tòa án Hành chính sẽ bác bỏ hoặc trả hồ sơ của bạn cho Sở Di trú Phần Lan để xử lý lại.

  Đơn xin visa du học Phần Lan bậc THPT

  Bạn có thể kháng cáo nếu visa du học Phần Lan của bạn bị từ chối

  Trở thành một du học sinh Phần Lan, không chỉ được học tập trong nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới, học sinh quốc tế còn được hưởng mức học phí rất phải chăng và các quyền lợi như bất kỳ học sinh nào do chính sách cơ hội bình đẳng của Phần Lan. Do đó, các bậc phụ huynh và học sinh cần trang bị đủ thông tin để chuẩn bị một visa du học Phần Lan bậc THPT chắp cánh cho ước mơ du học cho con em mình.

   

  Tags: Visa du học Phần Lan bậc THPT, du học THPT tại Phần Lan, hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc THPT, thời gian xử lý visa du học Phần Lan bậc THPT, chi phí xin visa du học Phần Lan bậc THPT, du học Phần Lan, thủ tục xin visa du học Phần Lan bậc THPT, visa du học Phần Lan bậc THPT bị từ chối.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat