357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Đại học

Visa du học

Mục lục bài viết

  Phần Lan được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Gần một nửa dân số nơi đây đã sở hữu cho mình tấm bằng Đại học và thậm chí là bằng Thạc Sĩ, Tiến Sĩ. Chính vì lý do đó mà hằng năm, đất nước Bắc Âu này thu hút không ít sinh viên quốc tế đến học tập và trao đổi, trong đó có Việt Nam. Du học Phần Lan có thể nói là đang rất phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay. Để hiểu rõ hơn về visa du học Phần Lan bậc Đại học cũng như quy trình xin visa sinh viên, mời bạn đọc cùng Phuong Nam Education tham khảo thêm qua bài viết dưới đây nhé!

  Du học Phần Lan bậc Đại học cần xin visa gì?

  Đối với những quốc gia nằm trong Liên minh châu Âu (EU), khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và những nước có thỏa thuận visa với Phần Lan thì sinh viên không cần xin visa du học Phần Lan bậc Đại học. Sinh viên đến từ các quốc gia còn lại (thường gọi là nước thứ ba) thì cần phải xin visa khi đi du học Phần Lan cũng như học Đại học ở Phần Lan

  học Đại học ở Phần Lan

  Sinh viên Việt Nam cần xin visa để có thể học tập tại Phần Lan

  Có 2 loại visa chính dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại đây là visa sinh viên và visa sinh viên dài hạn (hay còn gọi là giấy phép cư trú). Với visa sinh viên, du học sinh chỉ có thể học tập ở Phần Lan trong vòng 90 ngày hoặc ít hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký các chương trình học dài hạn, chẳng hạn như học Đại học thì bạn cần xin visa sinh viên dài hạn để có thể đảm bảo việc học của mình.

  Điều kiện xin visa du học Phần Lan bậc Đại học

  Để có thể làm visa du học Phần Lan, đặc biệt là du học bậc Đại học thì sinh viên cần thỏa các điều kiện cơ bản sau đây:

  • Đã được ghi danh chính thức vào trường Đại học ở Phần Lan và nhận được giấy báo nhập học của trường.
  • Không thuộc viện đối tượng bị cấm nhập cảnh đến Phần Lan.

  Bạn cần lưu ý là chính phủ Phần Lan cũng có quyền yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ bổ sung khác trong quá trình thực hiện thủ tục.

  Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa Phần Lan

  Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng khi làm thủ tục xin visa nước ngoài. Đối với mỗi quốc gia cũng như mỗi bậc học thì bạn cần tìm hiểu và chú ý kỹ những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ. Đối với hồ sơ xin visa Phần Lan, cụ thể là visa du học Phần Lan bậc Đại học, bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực: Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là còn hơn 3 tháng sau khi bạn đến Phần Lan.
  • Ảnh nhận dạng: Ảnh phải là ảnh mới, được chụp gần đây nhất.
  • Bản sao trang thông tin của hộ chiếu.
  • Giấy báo nhập học của trường Đại học bạn đã trúng tuyển.
  • Bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm sức khỏe quốc tế.
  • Chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được tài khoản ngân hàng cá nhân của mình có ít nhất là €560 EUR hằng tháng để đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Phần Lan.
  • Biên lai hoặc bằng chứng đã hoàn thành việc đóng học phí. Trường hợp nếu như bạn được học bổng hỗ trợ học phí thì phải có giấy báo hoặc giấy chứng nhận được trao tặng học bổng từ nhà trường.
  • Một số giấy tờ liên quan khác như học bạ, bằng tốt nghiệp phổ thông,... theo yêu cầu.

  hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc Đại học

  Cần tìm hiểu kỹ những giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ xin visa

  Lưu ý là các giấy tờ trên cần được dịch ra tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc Thụy Sĩ và phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

  Các bước xin visa du học Phần Lan bậc Đại học

  Đăng ký trường Đại học ở Phần Lan

  Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có đủ điều kiện xin visa du học Phần Lan bậc Đại học. Sau khi đăng ký vào trường mình lựa chọn, nếu như bạn được trở thành sinh viên chính thức của trường cũng như nhận được thư mời nhập học từ đại diện trường thì mới được tính là hợp lệ để xin visa du học.

  điều kiện xin visa du học Phần Lan bậc Đại học

  Đại học ở Phần Lan luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh

  Nộp đơn xin visa du học

  Vì là du học bậc Đại học nên bạn cần xin visa sinh viên dài hạn để đáp ứng chương trình học của trường. Bạn có thể chọn đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tại đại sứ quán Phần Lan để thực hiện thủ tục. Nếu bạn lựa chọn hình thức trực tuyến thì sau khi điền thông tin qua mạng, bạn cũng cần phải trình diện tại đại sứ quán để lấy dấu vân tay cũng như nộp lại những hồ sơ đã khai trên mạng.

  Chờ kết quả

  Thông thường sẽ mất khoảng 1 đến 3 tháng để xét duyệt visa du học Phần Lan. Nếu như bạn chưa cung cấp đủ hay hồ sơ đăng ký bị thiếu sót thông tin nào thì thời gian có thể sẽ lâu hơn. Một khi hồ sơ của bạn hợp lệ và được chấp thuận, đại diện văn phòng Xuất nhập cảnh tại Phần Lan sẽ gửi visa đến đại sứ quán để bạn có thể bắt đầu hành trình du học Phần Lan của mình. 

  du học Phần Lan

  Sau khi có được chiếc thẻ visa trên tay thì sinh viên có thể bắt đầu chuyến du học Phần Lan của mình

  Chi phí xin visa Phần Lan

  Sẽ có 2 hình thức thực hiện thủ tục xin visa du học Phần Lan. Vì thế, chi phí xin visa Phần Lan cũng sẽ khác nhau tùy theo mỗi dịch vụ. Đối với hình thức thông thường là đăng ký trên giấy thì sẽ có giá là €450 EUR. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như đơn giản hóa thủ tục hơn thì có thể làm đơn trực tuyến trên mạng và bạn chỉ mất khoảng €350 EUR để hoàn thành hồ sơ. 

  Phần Lan luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ quốc tế

  Phần Lan luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ quốc tế

  Du học Phần Lan được xem là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ ngày nay, đặc biệt là du học Đại học. Phuong Nam Education hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ các thông tin cần thiết khi xin visa du học Phần Lan bậc Đại học để chuẩn bị thật tốt trong quá trình là hồ sơ. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục du học Phần Lan của mình nhé!

   

  Tags: visa du học Phần Lan bậc Đại học, du học Phần Lan, học Đại học ở Phần Lan, hồ sơ xin visa Phần Lan, chi phí xin visa Phần Lan, du học sinh Phần Lan, visa Phần Lan, trường đại học Phần Lan

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat