357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Phần Lan Ngành Y tá - Điều dưỡng

Mục lục bài viết

  Với lối sống hiện đại và rất chú trọng về vấn đề sức khỏe của người Phần Lan như hiện nay thì ngành Y tá - Điều dưỡng ở Phần Lan đang rất phổ biến và được coi trọng. Khi du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan bạn sẽ được học các nền tảng lý thuyết vững chắc song song cùng với thực hành trên những trang thiết bị hiện đại và các kiến thức chuyên môn. Qua đó bạn sẽ được học các lý thuyết dựa trên nền tảng vững chắc, thực hành cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, các kiến thức chuyên môn quan trọng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn được các bệnh viện đánh giá cao về kiến thức cũng như kỹ năng mà sinh viên đã được học.

  Khái quát về ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan

  Ngành Y tá Điều dưỡng phát triển không chỉ riêng ở Việt Nam mà tại Phần Lan là ngành học đang rất được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm đến. Hiện nay ngành nghề này đang rất được mọi người đặc biệt tôn trọng vì nó mang một ý nghĩa rất nhân văn. Thế nên việc đào tạo chuyên ngành này trong các trường đại học ở Phần Lan đang được quản lý rất chặt chẽ. Du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với các chương trình đào tạo luôn có mục tiêu cụ thể, giúp sinh viên xác định khả năng bản thân, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và giao tiếp với mọi lứa tuổi. Kết quả là sinh viên tốt nghiệp qua chuyên ngành này đều được các bệnh viện khắp nơi đánh giá rất cao. Tuy cùng là một lĩnh vực nhưng ngành Y tá - Điều dưỡng sẽ có một chút khác nhau, các bạn sẽ phải tìm hiểu rõ hơn về chức vụ của hai ngành này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

  Y tá và Điều dưỡng tại Phần Lan

  Một đội ngũ bác sĩ sẽ có cả Y tá và Điều dưỡng tại Phần Lan 

  • Y tá sẽ là người thực hiện những công việc trước khi bác sĩ xuất hiện theo lệnh của bác sĩ cụ thể như sắp xếp, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, các dụng cụ y tế, hồ sơ của bệnh nhân để bệnh nhân có thể sẵn sàng khám bệnh và y tá sẽ thực hiện theo một cách thụ động. Công việc của y tá sẽ tương tự như công việc của bác sĩ, y tá sẽ thay bác sĩ thăm khám, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

  Y tá tại Phần Lan

  Y tá tại Phần Lan sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ

  • Điều dưỡng không những là người chăm sóc bệnh nhân mọi lứa tuổi sau khi phẫu thuật mà còn phải có trách nhiệm hỗ trợ, động viên, bên cạnh bệnh nhân cho đến giai đoạn bệnh nhân hồi phục tình trạng sức khỏe. Cũng như công việc y tá, điều dưỡng vẫn phải hỗ trợ kiểm tra đơn thuốc, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ và ngoài ra điều dưỡng còn phải học thêm những kỹ năng thấu hiểu tâm lý, xã hội, giáo dục,... để có thể vận dụng chúng hiệu quả trong quá trình chăm sóc người bệnh.

  du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan

  Điều dưỡng đảm nhận trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân đến khi hồi phục sức khỏe

  Y tá - Điều dưỡng là một ngành nghề rất đáng được trân trọng vì mỗi bệnh nhân bạn chăm sóc đều có hoàn cảnh, tính cách và tâm trạng khác nhau. Trong những tháng chống dịch đều có sự giúp đỡ của các Y tá - Điều dưỡng, một bộ phận không thể thiếu ở tuyến đầu chống dịch của các nước trên thế giới. 

  Các chuyên ngành khi du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan

  Trong hai năm đầu các bạn sẽ được học cơ bản các lý thuyết về môi trường của Y tá - Điều dưỡng, các nhu cầu cần thiết của ngành học này trong đời sống hiện nay. Tùy vào các trường mà sinh viên có thể được học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan. Các chuyên ngành cho bậc Đại Học khi du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan mà sinh viên sẽ được học là:

  • Chăm sóc người lớn tuổi 
  • Sức khỏe trẻ em và gia đình 
  • Y tế cộng đồng 
  • Chăm sóc đặc biệt và cấp cứu 
  • Chăm sóc và phục hồi chức năng 
  • Y khoa 
  • Sức khỏe tâm thần
  • Phẫu thuật 

  Các chuyên ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan

  Các chuyên ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu

  Với chương trình học Thạc Sĩ ngành Y tá, các y tá được lựa chọn học chuyên sâu với kinh nghiệm làm việc lâm sàng trong nhiều lĩnh vực như:

  • Y tá X Quang 
  • Y tá phòng thí nghiệm 
  • Y tá phòng mổ 
  • Y tá phòng cấp cứu 
  • Y tá sức khỏe cộng đồng
  • Giảng viên Y tá 
  • Quản lý Y tá 
  • Giám đốc điều dưỡng

  Chuyên ngành luôn đòi hỏi bạn phải thành thạo ngôn ngữ Phần Lan hoặc tiếng Anh để đạt được hiệu quả cao trong các chương trình học.

  Các trường đào tạo ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan

  Vì là ngành học đang được đánh giá cao về phẩm chất và trách nhiệm nên đón nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các trường đại học ở Phần Lan. Các trường đào tạo ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan sẽ có khoảng hơn 10 trường. Dưới đây là thông tin top 5 trường bậc nhất ở Phần Lan chuyên đào tạo sinh viên du học ngành Y tá - Điều dưỡng mà Phương Nam đã chọn lọc ra cho bạn:

  Centria University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng Centria)

  Học phí từ 8,500 EUR/năm

  Học bổng lên đến 50% từ năm thứ hai trở đi và sẽ được giảm học phí cho sinh viên với điều kiện sinh viên phải đóng học phí đúng thời gian quy định của trường.

  Yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 79.

  Lapland University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland)

  Học phí từ 8,000 EUR/năm 

  Học bổng dành cho tất cả sinh viên khi đăng ký vào trường lên đến 80% tương đương với mức học phí là 6,400 Euro và áp dụng cho năm đầu tiên tại trường

  Yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 79

  Lapland University of Applied Sciences

  Lapland University of Applied Sciences luôn có mức học phí ưu đãi cho sinh viên

  JAMK University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK)

  Học phí từ 8,000 EUR/năm 

  Học bổng hỗ trợ sinh viên khoảng 50% học phí 

  Yêu cầu đầu vào cho sinh viên tương tự như những trường trên với IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 79 và sinh viên phải hoàn thành chương trình tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

  Satakunta University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng Satakunta)

  Học phí từ 9,500 EUR - 10,500 EUR/năm

  Yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp THPT ở Việt Nam và không yêu cầu đầu vào tiếng Anh, nếu chứng chỉ tiếng Anh của du học sinh Phần Lan đủ tiêu chuẩn sẽ được cộng điểm trong kỳ thi năng lực đầu vào của sinh viên.

  Học bổng 50% cho 5 sinh viên có kết quả cao nhất trong phần kiểm tra đánh giá năng lực với điểm trung bình từ 3.5 trở lên.

  Saimaa University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa)

  Học phí: 5.400 EUR/năm 

  Học sinh Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 79 

  Yêu cầu thi đầu vào: Thi Toán, tiếng Anh viết được tổ chức tại Việt Nam.

  Học bổng 50% áp dụng đối với tất cả các sinh viên quốc tế đã hoàn thành học phí.

  Satakunta University of Applied Sciences

  Satakunta University of Applied Sciences mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập

  Người ta hay nói “Lương Y như từ mẫu“, ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan cũng được đánh giá là một phần rất quan trọng trong bộ phận Y tế hiện nay. Đối với sinh viên du học Phần Lan, để học được chuyên ngành này bạn phải là người có đức tính kiên nhẫn, một trái tim ấm áp và có trách nhiệm quan tâm đến cộng đồng. Nếu cảm thấy bản thân phù hợp và có ý định du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan để phát triển tương lai thì đừng ngại tiến tới nhé! 

   

  Tags: Ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan, Du học Phần Lan, Du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan, Các trường đào tạo ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan, Các chuyên ngành khi du học ngành Y tá - Điều dưỡng tại Phần Lan, Học bổng và học phí tại Phần Lan, Yêu cầu đầu vào ngành Y tá - Điều dưỡng Phần Lan, Các ngành học khi du học Phần Lan.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat