357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Thạc sĩ

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Châu Âu luôn là vùng đất tượng trưng cho lối sống hiện đại, hoa mỹ và vô cùng lãng mạn. Không chỉ sở hữu những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng mà nơi đây còn là địa điểm thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Với nền giáo dục chất lượng cao cũng điều kiện học tập tốt, du học Phần Lan bậc thạc sĩ đang là tâm điểm của nhiều sinh viên hiện nay.

  du học Phần Lan bậc thạc sĩ

  Khám phá Phần Lan xinh đẹp qua chương trình du học thạc sĩ 

  Du học Phần Lan bậc thạc sĩ mang lại những trải nghiệm hấp dẫn gì?

  Được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, Phần Lan luôn là điểm đến trong mơ của nhiều du khách. Đặt chân đến đất nước này, bạn sẽ được ngắm nhìn các thành phố hoa lệ với lối sống văn minh, khám phá những vùng đất hoang sơ và tận hưởng chất lượng cuộc sống cao. Đây cũng chính là điểm mấu chốt khiến nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời để du học Thạc sĩ.

  So với các nước láng giềng Bắc Âu, chương trình du học Phần Lan bậc thạc sĩ có vẻ chưa phổ biến lắm những nơi đây vẫn tự hào khi sở hữu một số học viện có thành tích xuất sắc. Điển hình như Đại học Helsinki nằm trong top 100 trường đại học danh tiếng thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education. Ngành giáo dục đại học ở Phần Lan đã mở rộng đáng kể số lượng các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế. Và trong số đó du học Phần Lan bậc thạc sĩ là lựa chọn nhất định bạn không nên bỏ lỡ. 

  Tại sao bạn nên du học Thạc sĩ ở Phần Lan

  Chi phí sinh hoạt tương đối thấp 

  So với các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc, Anh, du học thạc sĩ ở Phần Lan có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống hiện đại của Bắc Âu mà không phải lo lắng quá nhiều về số dư ngân hàng của mình.

  chương trình du học Phần Lan bậc thạc sĩ

  Với mức chi phí không quá cao, bạn đã được trải nghiệm nền giáo dục quốc tế tại Phần Lan

  Tự do học thuật 

  Phần Lan tự hào khi sở hữu nhiều chính sách xã hội bình đẳng đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục đại học. Giáo dục Phần Lan luôn luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác và độc lập trong học tập. Nhờ đó sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và phát triển theo những định hướng riêng của mình. 

  Môi trường nghiên cứu và phát triển chất lượng

  Các trường đại học khoa học ứng dụng ở Phần Lan duy trì sự liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp địa phương, cho phép sinh viên áp dụng các kỹ năng của mình vào thực tế. Đồng thời sau khi ra trường sinh viên cũng được đảm bảo về cơ hội làm việc với những mức lương cực kỳ hấp dẫn. 

  Các loại khóa học thạc sĩ tại Phần Lan 

  Bằng thạc sĩ Phần Lan đều do các trường đại học Phần Lan cung cấp và có thời hạn hai năm, mặc dù tại các trường đại học khoa học ứng dụng, thời gian có thể ngắn hơn, do sinh viên phải có kinh nghiệm chuyên môn đáng kể trước khi bắt đầu khóa học.

  Như ở các nước Châu Âu khác, các tín chỉ đạt được thông qua sự kết hợp của các khóa học bắt buộc và các khóa học tùy chọn. Việc giảng dạy chương trình Thạc sĩ được thực hiện trực tiếp thông qua các bài giảng, hội thảo và thực hành, cũng như các khóa học ngôn ngữ hoặc kỳ thực tập. Kết quả sẽ được đánh giá dựa trên các môn học, các kỳ thi và luận án cuối cùng.

  du học tại Phần Lan

  Đa dạng các khóa học cho sinh viên du học tại Phần Lan

  Các trường đại học tại Phần Lan đào tạo đa dạng các ngành nghề ở hệ thạc sĩ nhưng trong đó có 5 nhóm ngành nổi bật sau: kinh tế và quản lý, giáo dục, công nghệ thông tin, kỹ sư và công nghệ, khoa học tự nhiên và toán học. Đối với mỗi lĩnh vực sẽ lại có nhiều chương trình để sinh viên lựa chọn.

  Giới thiệu các trường du học thạc sĩ tại Phần Lan

  Phần Lan có hai loại cơ sở giáo dục đại học mà du học sinh có thể theo học bằng Thạc sĩ, gồm có 13 trường đại học và 22 trường đại học khoa học ứng dụng (UAS). Các trường đại học này đều có hệ thống giáo dục theo hệ thống ba bậc của Bologna: Cử nhân (ba năm), Thạc sĩ (hai năm), Tiến sĩ (bốn năm). Và tất cả các bằng cấp, bao gồm cả bằng Thạc sĩ Phần Lan, đều được cấp tín chỉ ECTS.

  Một số cái tên nổi tiếng tại nên giáo dục Phần Lan như University of Tempere, University of Turku, University of Estern Finland, Lappeenrant A University of Technology, Abo Akademi University, Haaga – Helia (UAS), Helsinki Metropolia (UAS), Aalto University,...

  Các trường đại học khoa học ứng dụng thì sẽ tập trung hơn vào đào tạo nghề và nghiên cứu ứng dụng. Như vậy, thời gian học Thạc sĩ tại UAS sẽ hơi khác một chút so với ở các trường đại học và kéo dài từ một đến một năm rưỡi. Ngoài ra, để có thể tham gia chương trình này bạn cần hoàn thành bằng cử nhân và ba năm kinh nghiệm chuyên môn.

  Học phí thạc sĩ tại Phần Lan như thế nào

  Mức học phí thạc sĩ tại Phần Lan được áp dụng cho sinh viên không thuộc EU / EEA đối với các bằng Thạc sĩ tiếng Anh (không phải Thạc sĩ tiếng Phần Lan / Thụy Điển) dao động trong khoảng € 4.000 đến € 18.000. Riêng đối với những sinh viên thuộc các nước trong tổ chức EU và EEA sẽ tiếp tục được miễn học phí.

  Sinh viên du học tại Phần Lan

  Sinh viên du học tại Phần Lan có thể tham gia nhiều chương trình học bổng hấp dẫn 

  Ngoài ra khi nhập học vào trường, tất cả sinh viên sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Các chi phí này có thể bao gồm phí sử dụng các cơ sở vật chất dành cho sinh viên như các trung tâm thể thao, cũng như mua sách giáo khoa hoặc các tài liệu khác.

  Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về mặt tài chính vì hiện nay các cơ sở giáo dục đại học của Phần Lan cung cấp khá nhiều chính sách học bổng cho sinh viên năng khiếu quốc tế. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình học bổng này cùng lúc với đơn đăng ký Thạc sĩ của mình. Có nhiều loại hình học bổng đa dạng lên đến 50 – 100% học phí hay sinh hoạt phí như Học bổng đại học Helsinki, Học bổng đại học LUT Phần Lan, Học bổng đại học Aalto, Học bổng đại học Tampere,... Về giá trị và điều kiện nhận học bổng mỗi trường sẽ có các chỉ tiêu khác nhau. Vì thế để tham gia các chương trình này, sinh viên cần tìm hiểu kỹ các thông tin ngay từ đầu. 

  Điều kiện đăng ký du học thạc sĩ ở Phần Lan

  Năm học tại Phần Lan sẽ bắt đầu vào tháng 9, nhưng thời gian nộp đơn cho các chương trình Thạc sĩ ở Phần Lan thường từ tháng 11 đến tháng 2 / tháng 3 (mặc dù trong một số trường hợp, thời gian đăng ký có thể kết thúc sớm nhất là vào cuối tháng 1). 

  Du học Phần Lan

  Du học Phần Lan là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

  Ứng viên để đủ điều kiện đăng ký du học thạc sĩ ở Phần Lan phải có bằng đại học (tối thiểu ba năm). Đối với Thạc sĩ UAS, bạn cũng sẽ cần ba năm kinh nghiệm chuyên môn. Nếu bạn đã có bằng cấp giáo dục đại học từ một quốc gia khác ngoài Phần Lan thì sẽ phải đáp ứng thêm các điều kiện về:

  • Kết quả học tập 
  • Kỹ năng ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Phần Lan / Thụy Điển 
  • Các yêu cầu cụ thể khác của trường tùy theo ngành học 

  Xứng đáng với tên gọi “đất nước đáng sống nhất thế giới”, du học Phần Lan luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Đây sẽ là cơ hội để bạn được trải nghiệm chất lượng cuộc sống tại trời Âu và nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. 

   

  Tags: du học Châu Âu, du học thạc sĩ Phần Lan, du học Phần Lan bậc thạc sĩ, du học đại học tại Phần Lan, chi phí du học thạc sĩ phần lan, chi phí du học Phần Lan, điều kiện du học thạc sĩ tại phần lan.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat