357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học THPT

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến nhất thế giới. Không chỉ sở hữu những cơ sở giáo dục và đào tạo hàng đầu châu Âu, Phần Lan còn là môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn trẻ đam mê học hỏi và khám phá. Thật vậy, du học Phần Lan, đặc biệt là du học THPT Phần Lan chắc hẳn không còn là điều mới mẻ đối với các bạn trẻ ở Việt Nam nói riêng và học sinh quốc tế nói chung. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu thêm về những điều kiện cơ bản cũng như chi phí quan trọng khi du học THPT Phần Lan nhé!

  Điều kiện du học THPT tại Phần Lan là gì?

  Đối tượng

  Chương trình THPT của Phần Lan được thiết kế giúp học sinh nắm vững kiến thức phổ thông cũng như chuẩn bị cho kỳ thi đại học nếu như học sinh có nguyện vọng học lên cấp độ cao hơn. Vì thế, chương trình du học Phần Lan này chủ yếu dành cho các bạn trẻ từ 16 đến 19 tuổi đã hoàn thành chương trình học cơ bản (bắt buộc). Du học THPT Phần Lan thường kéo dài khoảng 3 năm hoặc lâu hơn tùy theo trường học cũng như năng lực của người học. 

  Tất cả các bạn học sinh từ 16 đến 19 tuổi đều có thể tham gia chương trình THPT Phần Lan

  Tất cả các bạn học sinh từ 16 đến 19 tuổi đều có thể tham gia chương trình THPT Phần Lan

  Yêu cầu đầu vào

  Tiêu chí tuyển sinh của chương trình du học THPT Phần Lan được đánh giá dựa trên điểm trung bình của học sinh ở bậc học cơ bản. Điểm trung bình phải đạt tối thiểu 7.0 thì mới đủ điều kiện du học THPT tại Phần Lan. Bên cạnh tiếng Anh, người học cũng cần trang bị thêm tiếng Phần Lan (trình độ B1.1 trở lên) để có thể sinh sống và học tập tại Phần Lan dễ dàng. Ngoài ra, một số trường THPT ở Phần Lan yêu cầu học sinh phải thực hiện bài thi đánh giá năng lực đầu vào nên các bạn cần lưu ý điểm này khi làm đơn đăng ký.

  Học sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện tuyển sinh khi du học THPT Phần Lan

  Học sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện tuyển sinh khi du học THPT Phần Lan

  Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học THPT Phần Lan

  Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

  Những chương trình THPT Phần Lan giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và Thụy Sĩ được đăng ký qua hình thức nộp hồ sơ chung. Đây là hình thức rất phổ biến được các cơ sở giáo dục tại Phần Lan lựa chọn khi tuyển sinh THPT. Người học sẽ được chọn tối đa 5 chương trình học khác nhau theo thứ tự ưu tiên và trường sẽ quyết định theo năng lực của ứng viên. Thời gian làm hồ sơ chung cho chương trình học của mùa thu năm sau thường sẽ mở vào khoảng tháng hai, tháng ba nên các bạn cần chú ý thời gian khi làm đơn. Đối với chương trình dạy bằng tiếng Anh thì học sinh nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn chi tiết về cách thức đăng ký cũng như nộp đơn.

  Cần nắm rõ các nội dung và mốc thời gian quan trọng khi làm thủ tục đăng ký

  Cần nắm rõ các nội dung và mốc thời gian quan trọng khi làm thủ tục đăng ký

  Những giấy tờ cơ bản khi làm hồ sơ

  Hồ sơ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm thủ tục du học Phần Lan. Đối với học sinh không thuộc khối châu Âu EU/EEA, khi tham gia chương trình du học THPT Phần Lan, học sinh cần chuẩn bị một vài giấy tờ cơ bản sau đây khi làm hồ sơ:

  • Giấy tốt nghiệp hoặc chứng nhận đã hoàn thành chương trình học cơ bản tại quốc gia của mình
  • Chứng chỉ tiếng Anh (cho chương trình tiếng Anh) hoặc tiếng Phần Lan (cho chương trình tiếng Phần Lan và Thụy Sĩ)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Đơn đăng ký 

  Lưu ý tất cả các hồ sơ trên phải được dịch ra tiếng Anh và có công chứng xác nhận.

  Những chi phí cơ bản khi du học THPT Phần Lan

  Học phí

  Toàn bộ học phí trường THPT ở Phần Lan là miễn phí. Tuy nhiên, học phí thường sẽ không bao gồm tiền sách vở hay dụng cụ học tập nên phụ huynh và các em học sinh cần cân nhắc chương trình học phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Vì học phí THPT được miễn phí nên rất ít hoặc không có chương trình học bổng được tổ chức ở bậc học này, nhưng người học vẫn có thể xin hỗ trợ tài chính tại trường nếu có nhu cầu.

  Học phí cho bậc học THPT ở Phần Lan là hoàn toàn miễn phí

  Học phí cho bậc học THPT ở Phần Lan là hoàn toàn miễn phí

  Chi phí khác

  Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà quý phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng khi cho con em mình du học THPT Phần Lan. Khác với những quốc gia Bắc Âu khác, chi phí sinh hoạt tại Phần Lan được xem là tương đối rẻ phù hợp với học sinh quốc tế du học Phần Lan. 

  Chi phí du học ở Phần Lan không quá đắt đỏ cho sinh viên quốc tế

  Chi phí du học ở Phần Lan không quá đắt đỏ cho sinh viên quốc tế

  Thông thường, tại Phần Lan sẽ có hai loại nhà thuê dành cho học sinh nước ngoài là thuê chung và thuê riêng. Đa số du học sinh sẽ lựa chọn thuê chung với học sinh khác thay vì thuê riêng để tiết kiệm chi phí du học. Giá thuê trung bình cho một phòng đơn trong căn hộ chung thường dao động khoảng €160 EUR đến €380 EUR một tháng. Ngoài ra, một số trường THPT tại Phần Lan cũng cung cấp ký túc xá cho học sinh ở xa nên các bạn cũng có thể chú ý vấn đề này khi chọn trường.

  Du học THPT Phần Lan hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Có thể nói, Phần Lan là quốc gia tuyệt vời để các em không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế mà còn được tự do phát triển bản thân theo cách riêng của mình. Hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về điều kiện nhập học và hồ sơ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ du học THPT Phần Lan. Chúc bạn thành công.

   

  Tags: du học THPT Phần Lan, du học Phần Lan, điều kiện du học THPT tại Phần Lan, học phí trường THPT ở Phần Lan, chi phí sinh hoạt tại Phần Lan, du học sinh Phần Lan, học ở Phần Lan, trường trung học Phần Lan

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat