357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Thạc sĩ

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Học Thạc sĩ tại Phần Lan là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên sau đại học quốc tế thích mạo hiểm và đang tìm kiếm một trải nghiệm du học tuyệt vời ở Châu Âu. Ở đây có các trường đại học với bề dày lịch sử lâu đời cung cấp chương trình Thạc sĩ miễn học phí. Do đó, du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ hứa hẹn sẽ đem lại những chương trình giáo dục chất lượng, môi trường quốc tế năng động góp phần phát triển năng lực và mở rộng cơ hội cho các sinh viên quốc tế sau này.

  Làm thế nào để đăng ký du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Thời hạn nộp đơn

  Năm học ở Phần Lan bắt đầu vào tháng 9, nhưng thời gian nộp đơn cho các chương trình học Thạc sĩ tại Phần Lan thường là từ tháng 11 đến tháng 2 hoặc tháng 3 (mặc dù trong một số trường hợp, thời gian đăng ký có thể kết thúc sớm nhất là vào cuối tháng 1). Ngày đăng ký chính xác có thể khác nhau giữa các trường đại học hoặc tùy thuộc vào chương trình Thạc Sĩ mà bạn đăng ký. 

  chương trình học Thạc sĩ tại Phần Lan

  Thời hạn đăng ký chính xác có thể khác nhau giữa các trường đại học hoặc vào chương trình Thạc Sĩ mà bạn đăng ký. 

  Điều kiện tuyển sinh

  Trong hệ thống giáo dục tại Phần Lan, có hai loại tổ chức đại học: trường đại học nghiên cứu và trường đại học khoa học ứng dụng. Mỗi loại trường đại học sẽ có những điều kiện tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên, cả hai loại trường đại học này đều có những yêu cầu chung bắt buộc cho du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ như sau:

  • Tốt nghiệp ngành/chuyên ngành liên quan đến ngành học đăng ký bậc Thạc Sĩ.
  • Kinh nghiệm làm việc có thể không yêu cầu, nhưng khuyến khích có kinh nghiệm.
  • Nhiều trường không yêu cầu điểm GMAT/GRE.
  • Kỹ năng ngôn ngữ: Tiếng Anh (đạt chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 92 điểm trở lên) hoặc Tiếng Phần Lan / Thụy Điển nếu bạn chọn theo học Thạc Sĩ ở một trong những ngôn ngữ chính thức của quốc gia.
  • Các yêu cầu cụ thể khác của khoa.

  Đối với trường đại học khoa học ứng dụng, các ứng viên đăng ký du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ bắt buộc phải có kinh nghiệm tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc sau khi hoàn thành bằng cử nhân. Trong một số lĩnh vực nhất định của bằng Thạc Sĩ trường đại học khoa học ứng dụng như Thủ công và Thiết kế, Truyền thông và Nghệ thuật Thị giác, Sân khấu và Khiêu vũ và Âm nhạc. Kinh nghiệm làm việc có thể được thay thế bằng các hoạt động nghệ thuật và thành tích.

  du học Phần Lan

  Để du học Phần Lan - một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, sinh viên quốc tế phải nắm rõ các điều kiện tuyển sinh của các trường tại đây

  Hồ sơ đăng ký

  Để du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, trước hết bạn phải nắm rõ những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ. Hồ sơ đăng ký du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp đại học
  • Bảng điểm đại học
  • Chứng nhận trình độ ngoại ngữ từ 6.5 – 7.0 IELTS (Tùy theo từng chuyên ngành)
  • Hộ Chiếu
  • Sơ yếu lý lịch
  • Thư bày tỏ nguyện vọng (Motivation Letter)
  • Bản dịch có công chứng của các giấy tờ không được viết bằng tiếng Anh 

  Bên cạnh những giấy tờ bắt buộc trên, tuỳ vào từng ngành học và trường đại học khác nhau, bạn sẽ có thể phải nộp thêm những chứng chỉ hoặc giấy tờ khác như GMAT, GRE, Recommendation Letter,…

  du học Phần Lan

  Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là một trong những bước quan trọng bắt đầu chuyến du học Phần Lan

  Cách thức nộp hồ sơ đăng ký

  Bạn có thể đăng ký các chương trình học Thạc Sĩ tại Phần Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh qua hình thức nộp hồ sơ chung và nộp hồ sơ riêng.

  Ứng tuyển bằng hồ sơ chung

  Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký chung cho tối đa sáu chương trình học mà bạn muốn ứng tuyển. Những chương trình học này phải được liệt kê theo thứ tự ưu tiên. Các chương trình học Thạc Sĩ tại Phần Lan thường bắt đầu vào tháng 9 nên các bạn lưu ý phải nộp hồ sơ từ tháng Giêng.

  Ứng tuyển bằng hồ sơ riêng

  Khác với hình thức trên, đối với đơn riêng, bạn phải điền vào một bộ hồ sơ riêng cho mỗi chương trình, đồng nghĩa với việc bạn đang nộp đơn trực tiếp cho trường đại học mà bạn muốn theo học. Đối với ứng tuyển bằng hồ sơ riêng, thời hạn ứng tuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình. Trong nhiều trường hợp, thời gian ứng tuyển bằng hồ sơ riêng rơi vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến cuối tháng 1, đối với các kỳ học bắt đầu vào mùa thu. Tuy nhiên, một số trường đại học nghiên cứu hoặc đại học khoa học ứng dụng có thể tuyển sinh luân phiên trong khoảng thời gian vài tháng. Vì vậy, có rất nhiều thay đổi trong thời gian ứng tuyển bằng hồ sơ riêng, bạn nên kiểm tra thời hạn nộp đơn chính xác với trường đại học nghiên cứu hoặc đại học khoa học ứng dụng mà bạn chọn.

  đăng ký các chương trình học Thạc Sĩ tại Phần Lan

  Sinh viên nên truy cập website của trường mà mình muốn đăng ký để cập nhật thông tin, thời hạn nộp hồ sơ và form đăng ký

  Chi phí du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Học phí du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Trước đây, khi du học Phần Lan, các bạn sinh viên sẽ được miễn học phí. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong năm học 2017-2018. Học phí sẽ được áp dụng cho sinh viên không thuộc châu Âu hoặc các quốc gia trong khu vực kinh tế châu Âu theo học bằng Thạc Sĩ tiếng Anh (không phải bằng Thạc Sĩ tiếng Phần Lan / Thụy Điển). Học phí du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ sẽ dao động trong khoảng €4,000 EUR - €18,000 EUR. Sinh viên thuộc châu Âu hoặc các quốc gia trong khu vực kinh tế châu Âu tiếp tục học miễn phí.

  Tuy nhiên, các bạn du học Phần Lan chớ lo lắng vì các trường đại học tại Phần Lan trao tặng rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng có thể chi trả cho bạn từ 50% - 100% học phí. Bên cạnh đó, nếu bạn xuất sắc, bạn có thể có được học bổng toàn phần bao gồm 100% tiền học phí và  €7,000 EUR.

   

  Học phí du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Học phí du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ sẽ chênh lệch khác nhau tùy vào trường đại học

  Các chi phí khác

  Tất cả sinh viên sẽ phải trả một khoản phí nhỏ, để trở thành thành viên của trường đại học hoặc của hội sinh viên. Các chi phí khác có thể bao gồm quyền sử dụng các cơ sở vật chất dành cho sinh viên như các trung tâm thể thao, cũng như mua sách giáo khoa hoặc các tài liệu tham khảo khác.

  Chi phí sinh hoạt tại Phần Lan

  Sinh hoạt phí tại Phần Lan bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại và một số chi phí có thể phát sinh khác. Tiền thuê nhà ở Phần Lan dao động tùy thành phố, thông thường từ €200 EUR - €600 EUR. Chi phí ăn uống từ €150 EUR - €250 EUR. Phí đi lại trên các phương tiện công cộng từ €35 EUR - €50 EUR. Ngoài ra, các bạn sinh viên du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ đều được phép làm thêm trong quá trình học để trang trải cuộc sống.  

  Du học sinh Phần Lan được phép làm thêm

  Du học sinh Phần Lan được phép làm thêm để trang trải sinh hoạt phí

  Khi du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, bạn không chỉ được hưởng nền giáo dục có định hướng và tập trung vào thực tiễn, phù hợp với nhu cầu của ngành mà còn được đào tạo các kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Do đó, các bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để chinh phục ước mơ du học Phần Lan nhé.

   

  Tags: du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, du học Phần Lan, học Thạc Sĩ tại Phần Lan, đăng ký du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, điều kiện du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, hồ sơ đăng ký du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, cách nộp hồ sơ đăng ký du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, học phí du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat