357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Thạc sĩ

Visa du học

Mục lục bài viết

  Khi nói đến chất lượng giáo dục hàng đầu, Phần Lan là một trong những quốc gia đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Là một quốc gia Bắc Âu với dân số 5,54 triệu người vào năm 2020, Phần Lan đã thành công trong việc không chỉ theo kịp tiến bộ giáo dục mà còn xuất sắc trong việc thiết lập một nền giáo dục một tiêu chuẩn toàn cầu. Là thành viên của Liên minh Châu Âu và có 35 cơ sở giáo dục đại học, Phần Lan là một lựa chọn tốt cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Một xã hội bình đẳng, nơi kiến thức và học tập suốt đời được đánh giá cao, Phần Lan cung cấp một môi trường xã hội tuyệt vời để thúc đẩy quá trình học tập và phát triển cá nhân. Do đó, đây cũng là môi trường tuyệt vời cho những ai du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến đất nước tuyệt vời này, visa chính là một trong những yếu tố tiên quyết. Vậy nên bạn hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những thông tin, điều kiện, chi phí để xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ như thế nào nhé!

  Những đối tượng cần xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Vì Phần Lan là một thành viên của Liên minh Châu Âu nên yêu cầu về visa đối với sinh viên quốc tế muốn theo học Thạc Sĩ tại Phần Lan sẽ khác nhau tùy theo quốc tịch.

  • Đối với các sinh viên từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hoặc khu vực kinh tế Châu Âu, bạn sẽ tự động có quyền vào Phần Lan và sống ở đó với tư cách là sinh viên trong suốt thời gian của khóa học (tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký là sinh viên và báo cáo sự hiện diện của mình tại Phần Lan trong vòng ba tháng sau khi đến).
  • Đối với các sinh viên từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu hoặc khu vực kinh tế Châu Âu thì thường sẽ phải xin visa để vào Phần Lan và sống tại đây trong khi học bậc Thạc sĩ.

  học Thạc Sĩ tại Phần Lan

  Sinh viên Việt Nam cần xin visa để có thể học Thạc Sĩ tại Phần Lan

  Du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ cần visa gì

  Đối với những sinh viên đến từ quốc gia nằm trong Liên minh châu Âu (EU) hoặc khu vực Kinh tế châu Âu (EEA), sinh viên không cần xin visa du học Phần Lan bậc Đại học. Đối với những sinh viên đến từ các quốc gia còn lại thì cần phải xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ. 

  Có 2 loại visa chính dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại Phần Lan là visa sinh viên và visa sinh viên dài hạn. Ở Phần Lan, visa sinh viên là một giấy phép cư trú ngắn hạn cho phép bạn ở lại đất nước này tối đa là ba tháng. Do đó, sẽ không phù hợp nếu bạn chuẩn bị theo học Thạc Sĩ tại đây. Để du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, bạn sẽ cần là một visa sinh viên dài hạn hay còn được gọi là giấy phép cư trú sinh viên. 

  Điều kiện xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Để có thể xin visa học Thạc Sĩ tại Phần Lan, trước tiên các sinh viên cần phải đạt những điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Bạn phải đăng ký học tại một trường đại học Phần Lan, có nghĩa là trước tiên bạn phải đăng ký một chương trình học trước khi nộp đơn xin thị thực.
  • Bạn không được có bất kì hạn chế đi lại nào trong Khu vực Schengen.
  • Bạn không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự nào.
  • Bạn không được gây ra mối đe dọa cho lợi ích quốc gia của Phần Lan.

  Khu vực Schengen

  Để xin visa du học Phần Lan, bạn không được có bất kì hạn chế đi lại nào trong Khu vực Schengen

  Hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Bạn sẽ cần xuất trình bản gốc hoặc bản sao của các tài liệu khi nộp đơn xin giấy phép cư trú. Hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ bao gồm:

  • Hộ chiếu hợp lệ
  • Ảnh hộ chiếu màu
  • Bản sao màu của trang dữ liệu cá nhân của hộ chiếu và bất kỳ trang hộ chiếu nào có ghi chú
  • Thư mời nhập học của một trường hoặc tổ chức giáo dục tại Phần Lan
  • Chi tiết về các khoản thanh toán học phí hoặc bất kỳ học bổng nào
  • Bằng chứng về quỹ hỗ trợ 
  • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
  • Bằng cấp trước đây
  • Chứng minh tài chính: chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện du học Phần Lan bậc Thuỵ Sĩ (€6,720 EUR/năm). Bạn sẽ phải chứng minh nguồn tài chính hàng năm.

  visa du học Phần Lan

  Thư mời nhập học của một trường hoặc tổ chức giáo dục tại Phần Lan là một trong những giấy tờ quan trọng khi xin visa du học Phần Lan

  Đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ ở đâu

  Sinh viên quốc tế có thể xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ tại đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện ở quốc gia của bạn. Bạn cũng có thể nộp đơn trực tuyến, sử dụng dịch vụ điện tử trong Thủ tục Nhập cư của Phần Lan. Nhưng bạn vẫn sẽ phải đến đại sứ quán để xác minh danh tính của mình và nộp bản sao của các tài liệu khác mà bạn có thể cần trong quá trình nộp đơn.

  Đơn đăng ký trực tuyến cho giấy phép cư trú Phần Lan sẽ mất 2-3 tháng cho quá trình xử lý đơn điện tử với mức phí là €350 EUR, trong khi quá trình xử lý đơn giấy mất khoảng 3 tháng với mức phí là €450 EUR.

  hồ sơ visa du học Phần Lan

  Sinh viên nộp hồ sơ visa du học Phần Lan tại đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện ở quốc gia của bạn

  Các bước đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Giấy phép cư trú của bạn có thể được cấp trong một hoặc hai năm nhưng có thể cần gia hạn tùy thuộc vào thời gian của chương trình học Thạc SĨ của bạn. Dưới đây là các bước để các bạn đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ:

  -Bước 1: Đầu tiên, sinh viên phải được nhận vào một trường hoặc cơ sở giáo dục. Sinh viên chỉ có thể xin giấy phép cư trú sau khi nhận được thư nhập học từ một trường hoặc cơ sở giáo dục tại Phần Lan.

  -Bước 2: Sinh viên nộp hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ tại trang dịch vụ điện tử trong Thủ tục Nhập cư của Phần Lan. Ngoài ra, sinh viên có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan ở quê hương của mình.

  -Bước 3: Sinh viên đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan để chứng minh danh tính của mình. Tại đây, bạn có thể được yêu cầu xuất trình các tài liệu gốc mà bạn đã nộp tại trang dịch vụ điện tử trong Thủ tục Nhập cư của Phần Lan.

  -Bước 5: Sinh viên sẽ mất khoảng 1 - 3 tháng để chờ Finnish Immigration Service (Sở Di Trú Phần Lan) xử lý đơn và đưa ra quyết định.

  • Đơn đăng ký visa được thông qua: Thẻ cư trú sẽ được cấp cho sinh viên. Sau đó, học sinh có thể đi du lịch đến Phần Lan.
  • Đơn đăng ký visa bị từ chối: Người nộp đơn có thể kháng cáo quyết định đó lên Tòa án hành chính.

  đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Sau khi nộp hồ sơ, sinh viên sẽ mất khoảng 1 đến 3 tháng để chờ Finnish Immigration Service xử lý đơn và đưa ra quyết định.

  Nếu đơn đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ được gửi tại trang dịch vụ điện tử trong Thủ tục Nhập cư của Phần Lan, sinh viên sẽ nhận được email hoặc tin nhắn văn bản khi có quyết định. Nếu học sinh nộp đơn đăng ký bằng giấy, quyết định sẽ đến qua đường bưu điện.

  Chi phí đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Đối với sinh viên không thuộc các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hoặc khu vực kinh tế Châu Âu học tập tại Phần Lan trong hơn ba tháng sẽ cần giấy phép cư trú để học Thạc Sĩ tại Phần Lan. Chi phí đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ lên đến €360 EUR và phí gia hạn cũng sẽ được áp dụng. 

  Đối với sinh viên là một công dân của các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hoặc khu vực kinh tế Châu Âu, bạn không cần phải xin giấy phép cư trú, nhưng bạn sẽ cần đăng ký quyền cư trú của mình tại Phần Lan với chi phí là €54 EUR.

  visa du học Phần Lan

  Tuỳ thuộc vào quốc tịch mà chi phí đăng ký visa du học Phần Lan sẽ thay đổi khác nhau

  Nền giáo dục chất lượng, đất nước xinh đẹp, con người nồng hậu và thân thiện, không có gì ngạc nhiên khi Phần Lan là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế trên toàn cầu. Hy vọng với những thông tin về visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ trong bài viết trên, bạn sẽ có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất để chinh phục ước mơ du học của mình.

   

  Tags: Visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, học Thạc Sĩ tại Phần Lan, hồ sơ xin visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, chi phí đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, du học Phần Lan, điều kiện đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ, nơi đăng ký visa du học Phần Lan bậc Thạc Sĩ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat