357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Tiến sĩ

Tampere University

Mục lục bài viết

  Với các sinh viên du học Phần Lan, nhắc đến thành phố Tampere, Phần Lan, họ sẽ nghĩ ngay đến Tampere University. Tuy trường thành lập chưa quá lâu nhưng đã có chỗ đứng vững chắc với cộng đồng sinh viên tại Phần Lan. Ở bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ đưa ra một số thông tin quan trọng về ngôi trường này, cùng đón xem nhé!

  Giới thiệu về Tampere University

  Đại học Tampere được thành lập vào năm 1925 với tên gọi Civic College Helsinki, chuyên giảng dạy về quan hệ công chúng, quản lý doanh nghiệp và báo chí. Năm 1930, có tổng cộng 195 sinh viên theo học tại Trường và tên của trường được sửa đổi thành Trường Khoa học Xã hội (School of Social Science). Khi tổ chức phát triển, các ngành học được mở rộng thêm như quản lý xã hội, luật, giáo dục công dân. Khoa Khoa học Xã hội học được thành lập năm 1949 với tư cách là khoa đầu tiên của trường. Đến năm 1960, số lượng sinh viên đã tăng lên 933 người và Trường Khoa học Xã hội chuyển đến thành phố Tampere. Trường được đổi tên thành University of Tampere vào năm 1966. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, qua sự sáp nhập giữa University of Tampere và Tampere University of Technology, trường chính thức đổi tên thành Tampere University.

  1 góc sân trường Đại học Tampere

  1 góc sân trường Đại học Tampere

  Đại học Tampere là một trong những trường đại học đa dạng ngành nhất ở Phần Lan. Hầu hết tất cả các lĩnh vực nghiên cứu được chọn lựa trên thế giới đều có tại trường. Trường đặc biệt chú trọng nghiên cứu và giáo dục về công nghệ, sức khỏe và xã hội. Sự hợp tác của trường với các đối tác được xây dựng dựa trên thế mạnh của Tampere, với sự kết hợp độc đáo giữa các lĩnh vực khoa học và ứng dụng chuyên môn.

  Tổng cộng có gần 24,000 sinh viên theo học tại Đại học Tampere vào năm 2021, bao gồm 21,500 sinh viên trong các chương trình cử nhân, thạc sĩ, 2,700 sinh viên trong các chương trình học tiến sĩ và các sinh viên quốc tế du học Phần Lan chiếm một phần không nhỏ. Ngoài ra, vẫn còn 1,600 sinh viên đang hoàn thành khóa đào tạo chuyên khoa y tế. Trong năm 2019, Tampere University đã nhận được 28,265 đơn đăng ký, trong đó 2,977 sinh viên đã trúng tuyển với tỷ lệ trúng tuyển là 11%. Ngoài ra, trường là trường đại học được nộp đơn đăng ký nhiều thứ hai ở Phần Lan, chỉ sau Đại học Helsinki.

  Tầm nhìn và chiến lược của Tampere University

  Trường đang không ngừng nỗ lực để giải quyết những thách thức lớn của xã hội và mở ra những cơ hội mới bằng cách đổi mới, thúc đẩy giáo dục liên ngành và quan hệ đối tác lâu dài, đồng thời tạo ra chuyên môn độc đáo trong việc phát triển lĩnh vực công nghiệp. Để hỗ trợ cho các chiến lược của mình, trường luôn tập trung cải thiện các lĩnh vực sau:

  • Chất lượng và tác động của các chương trình nghiên cứu đối với xã hội
  • Chất lượng và tác động của giáo dục tại trường với sinh viên
  • Tăng sự chú ý của trường với cộng đồng quốc tế
  • Khai thác, tận dụng tốt điểm mạnh, khả năng của cộng đồng sinh viên tại trường

  Tampere University luôn chú trọng các dự án nghiên cứu

  Tampere University luôn chú trọng các dự án nghiên cứu

  Ngoài các chiến lược nghiên cứu hiện đại và đi đầu xu hướng của trường, Tampere University còn tập trung trong việc xây dựng cộng đồng sinh viên của mình. Đại học Tampere nổi tiếng trong việc cung cấp nền giáo dục năng động và lấy sinh viên làm trung tâm, đóng vai trò như một phương tiện để đổi mới xã hội và lối sống trong học tập và làm việc. Nền giáo dục của trường được xây dựng dựa trên các kiến ​​thức nghiên cứu cộng đồng và sự hợp tác chặt chẽ với xã hội. Ngoài ra, môi trường học tập luôn không ngừng phát triển để tăng chất lượng học tập với các công nghệ và phương pháp giảng dạy hiện đại luôn được cập nhật mới nhất. Cộng đồng sinh viên quốc tế trong trường cũng rất phát triển, với rất nhiều sinh viên du học Phần Lan đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

  Trong quá trình học tập, Tampere sẽ luôn theo sau và cung cấp những lối đi và hỗ trợ thích hợp với các sinh viên, đảm bảo các sinh viên trong trường sẽ luôn đi đúng hướng và đạt kết quả tốt, phát huy hết tối đa năng lực của sinh viên. 

  Chương trình đào tạo tại Tampere University

  Đại học Tampere cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng và đạt tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế. Một chuyên ngành bao gồm 180 tín chỉ với thời gian học 3 năm tối thiểu với chương trình Cử nhân. Số lượng tín chỉ sẽ tăng thêm 120 tín chỉ nếu sinh viên lựa chọn chương trình học Thạc sĩ, Tiến sĩ và thời gian học sẽ kéo dài thêm 2 năm. Một số chương trình đào tạo tại trường:

  • Công nghệ phát triển xã hội
  • Nghiên cứu xã hội 
  • Khoa học hành chính
  • Khoa học tự nhiên
  • Toán học
  • Kỹ sư
  • Công nghệ thông tin
  • Kỹ thuật điện
  • Sư phạm

  Trường luôn đa dạng các chương trình học phục vụ nhu cầu phần lớn các sinh viên

  Trường luôn đa dạng các chương trình học phục vụ nhu cầu phần lớn các sinh viên

  Điều kiện nộp hồ sơ Tampere University

  Tất cả sinh viên đều được khuyến khích nộp đơn nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Các chương trình được thực hiện bằng tiếng Anh nên không yêu cầu kiến ​​thức về tiếng Phần Lan ngoài chương trình Điều dưỡng. Tất cả sinh viên trúng tuyển Chương trình Cử nhân của Đại học Tampere đều được cấp quyền tiếp tục học để lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Tampere mà không cần phải đăng ký lại. Một số yêu cầu tối thiểu của Tampere để ứng tuyển như sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông, GPA tối thiểu từ 2.5 - 4 trên thang điểm 4, 8/10 trên thang điểm 10.
  • Trình độ tiếng Anh, sinh viên phải đạt được một trong những chứng chỉ sau: IELTS tối thiểu 6.0 (kỹ năng Writing tối thiểu 5.5), TOEFL iBT tối thiểu 78 (kỹ năng Writing tối thiểu 20), điểm trong kỳ thi PTE (Pearson Language Test) tối thiểu 54 - Tất cả chứng chỉ phải được dịch sang tiếng Anh nếu cần
  • Điểm bài thi SAT (không bắt buộc)

  Mỗi ngành học tại Tampere sẽ có các yêu cầu khác nhau

  Mỗi ngành học tại Tampere sẽ có các yêu cầu khác nhau

  Với một số ngành học cụ thể, sẽ có những yêu cầu riêng biệt để được ứng tuyển, ví dụ: Ngành Khoa học tự nhiên yêu cầu ứng viên phải hoàn thành bài kiểm tra đầu vào Toán cao cấp hoặc Vật Lý cao cấp với số điểm tối thiểu là 8, bài kiểm tra hóa học với số điểm tối thiểu là 9

  Các giảng viên của trường sẽ gửi lời mời phỏng vấn đến những ứng viên đáp ứng yêu cầu tối thiểu sau khi xem xét hồ sơ. Nếu bạn trúng tuyển cho cả hai ngành học, bạn chỉ được mời tham gia một cuộc phỏng vấn duy nhất. Sinh viên sẽ cần một máy tính có kết nối Internet tốt, micrô, tai nghe và camera. Đừng quên chuẩn bị hộ chiếu để giúp người phỏng vấn dễ dàng nhận dạng.

  Học bổng tại Tampere University

  Học bổng của Tampere University được trao khi nhập học bao gồm 100% học phí trong suốt thời gian học tập. Thời lượng chương trình là 3 năm học Cử nhân và 2 năm học Thạc sĩ. Điều kiện tiên quyết để giữ lại học bổng của Đại học Tampere là quá trình học tập phải có tiến triển. Sau năm đầu tiên nhận được học bổng, để tiếp tục giữ lại học bổng toàn phần học phí trong năm học tiếp theo, sinh viên phải đạt ít nhất 55 tín chỉ trong năm học đầu tiên. Nếu người nhận học bổng chỉ hoàn thành 50-54 tín chỉ, học bổng sẽ giảm xuống còn 50% trong năm học tiếp theo. Nếu hoàn thành ít hơn 50 tín chỉ trong năm học trước thì sinh viên sẽ bị tước học bổng và tính toàn bộ học phí trong năm học tiếp theo. 

  Để được xét học bổng tại Tampere University, bạn phải đăng ký học bổng như một phần của đơn xin nhập học trong thời gian nộp đơn xin nhập học. Bạn sẽ được yêu cầu cho biết bạn muốn đăng ký chương trình học bổng nào, mô tả bằng văn bản trên đơn đăng ký các bằng cấp, thành tích học tập và động lực của bạn để đăng ký học bổng toàn phần của Tampere University (tối đa 3,500 từ). Không cần thêm tài liệu đính kèm cho đơn xin học bổng vì trường sẽ dựa vào thông tin, thành tích học tập được đính kèm trong hồ sơ ứng tuyển.

  Bạn phải cho biết lý do bạn muốn đăng ký chương trình học bổng qua một đoạn văn

  Bạn phải cho biết lý do bạn muốn đăng ký chương trình học bổng qua một đoạn văn

  Với một môi trường học tập và chương trình giảng dạy hiện đại, Tampere University chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên có ý định du học Phần Lan, đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời để trở thành sinh viên tại đây nhé!

   

  Tags: Tampere University, Đại học Tampere, University of Tampere, Hồ sơ nhập học Tampere University, Giới thiệu về Tampere University, Chiến lược của University Tampere, Chương trình đào tạo Tampere University

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  University of Eastern Finland
  University of Eastern Finland

  Thành Phố: Joensuu, Kuopio

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Hè

  Học phí (tham khảo):  8,000 EUR - 10,000 EUR/năm

  Hanken School of Economics
  Hanken School of Economics

  Thành phố: Helsinki, Vaasa

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  University of Turku
  University of Turku

  Thành phố: Turku

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo):  €10,000 EUR - €12,000 EUR/năm

   
  The University of the Arts Helsinki
  The University of the Arts Helsinki

  Thành phố: Helsinki

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): €5,000 EUR/năm

  South Eastern Finland University of Applied Sciences
  South Eastern Finland University of Applied Sciences

  Thành phố: Mikkeli

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí tham khảo: €9,700 EUR/năm

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat