357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học Tiến sĩ

The University of the Arts Helsinki

Mục lục bài viết

  Những năm gần đây, du học Phần Lan vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh châu Âu. Số trường đại học ở Phần Lan rất nhiều và luôn đạt chất lượng tốt, tuy vậy, với những sinh viên có đam mê về nghệ thuật, không nhiều trường tại Phần Lan có thể đáp ứng đúng nhu cầu về chuyên ngành của các bạn. Tại thủ đô Helsinki, University of the Arts Helsinki nổi lên là trường đại học nghệ thuật lâu đời và uy tín nhất Phần Lan, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao ở bài viết này nhé!

  Giới thiệu về University of the Arts Helsinki

  Nhu cầu phải thành lập trường đại học nghệ thuật đã được thảo luận trong một thời gian dài. Ngay từ những năm 1980, Dự án Pasila đã lên kế hoạch xây dựng một chuỗi các trường nghệ thuật mới ở quận Pasila của Helsinki bao gồm Sibelius Academy, University of Art and Design và Theatre Academy. Việc sáp nhập các trường này đã được cân nhắc suốt những năm 2000. Năm 2010, Bộ Giáo dục và Văn hóa đã công bố một báo cáo về cách nâng cao vai trò của các trường đại học nghệ thuật trong việc tăng cường chất lượng, tác động và khả năng cạnh tranh quốc tế của ngành văn hóa và nghệ thuật Phần Lan. Vào tháng 11 năm 2011, các hội đồng của Sibelius Academy,University of Art and Design và Theatre Academy đã thông qua việc sáp nhập 3 trường. Việc sáp nhập 3 trường chính thức được thực hiện vào đầu năm 2013 và cái tên University of the Arts Helsinki được sử dụng làm tên chính thức.

  Kiến trúc mang tính độc đáo của trường

  Kiến trúc mang tính độc đáo của trường

  University of the Arts Helsinki xếp thứ 22 trong các trường thuộc lĩnh vực đào tạo các chương trình học nghệ thuật trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022. Bảng xếp hạng được công bố lần thứ bảy vào năm 2022 và University of the Arts Helsinki vẫn luôn nằm trong số các trường đại học nghệ thuật hàng đầu kể từ những năm đầu tiên của bảng xếp hạng. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Phần Lan và quốc tế đã học tại trường này, bao gồm Albert Edelfelt, Axel Gallén, Helene Schjerfbeck và Ellen Thesleff,...

  University of the Arts Helsinki được bầu chọn là trường đại học tổ chức thực hành tốt nhất Phần Lan khi nói về các chương trình học kết hợp với việc thực hành. Đặc biệt, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng sinh viên trao đổi đăng ký theo học âm nhạc qua từng năm vì đây là ngành học được đánh giá cao nhất tại trường ở mảng phát huy tối đa khả năng của sinh viên qua việc thực hành, biểu diễn.

  Lý do nên chọn University of the Arts Helsinki

  Trường luôn lắng nghe những ý kiến của cộng đồng sinh viên và hỗ trợ các bạn phát triển thành một chuyên gia và nghệ sĩ tài năng trong lĩnh vực bạn chọn. Chương trình giảng dạy linh hoạt, hướng dẫn 1-1 và các hoạt động nghệ thuật đa dạng là những khía cạnh cốt lõi của các chương trình giảng dạy tại University of the Arts Helsinki (Uniarts Helsinki). Làm việc nhóm, hội thảo, chuyến đi thực tế và các dự án khác nhau tạo ra sự gần gũi trong cộng đồng sinh viên, cùng với đó là việc hướng dẫn mỗi cá nhân tập trung vào việc phát triển tài năng đặc biệt và tư duy của bạn, khuyến khích bạn vượt qua ranh giới an toàn của nghệ thuật. Việc giảng dạy cá nhân tại University of the Arts Helsinki còn được hiểu là một cuộc đối thoại cởi mở giữa học sinh và giáo viên.

  Các giảng viên tại trường là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực của họ

  Các giảng viên tại trường là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực của họ

  Các giảng viên của trường là những nghệ sĩ và chuyên gia xuất sắc trong các lĩnh vực của họ. Một số giảng viên là nghệ sĩ quốc tế cũng đến thăm trường hàng năm và tổ chức các buổi diễn thuyết. Thông qua chuyên môn và mạng lưới chuyên nghiệp của họ, giảng viên của bạn sẽ giới thiệu cho bạn các lĩnh vực nghệ thuật ở Phần Lan hoặc nước ngoài phù hợp với bạn, đồng thời giúp bạn xây dựng cơ sở chuyên môn xuất sắc để hoạt động như một nghệ sĩ độc lập.

  Du học Phần Lan tại University of the Arts Helsinki, bạn sẽ là một phần của cộng đồng sinh viên quốc tế tại trường. Tổng cộng 15% sinh viên học cử nhân và thạc sĩ, 23% sinh viên tiến sĩ, 10% giảng viên giảng dạy của trường đến từ bên ngoài Phần Lan. Ngoài đội ngũ giảng viên và sinh viên đa quốc tịch, các chương trình học của trường thường xuyên đón tiếp các chuyên gia hàng đầu quốc tế đến thăm để hướng dẫn các lớp thạc sĩ, tổ chức hội thảo chuyên đề quốc tế, các khóa học và dự án đặc biệt. Để trường hoạt động như một cộng đồng nơi sinh viên và nhân viên của trường làm việc với cảm giác thoải mái, tất cả các thành viên của trường sẽ luôn đối xử với nhau một cách tôn trọng. Chắc chắn sẽ có sự khác biệt về quan điểm, nhưng với sự gắn kết của cộng đồng trong trường, sinh viên du học Phần Lan sẽ luôn được đối xử như người trong gia đình tại đây.

  Trường luôn xây dựng một cộng đồng sinh viên gắn kết với nhau

  Trường luôn xây dựng một cộng đồng sinh viên gắn kết với nhau

  Chương trình đào tạo tại University of the Arts Helsinki

  University of the Arts Helsinki cung cấp một loạt các chương trình đào tạo nghệ thuật đa dạng và đạt tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất với các trường dạy nghệ thuật tại Phần Lan. Một chuyên ngành sẽ có  thời gian học 3 năm tối thiểu với chương trình Cử nhân và sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục học Thạc sĩ với thời gian tối đa cho cả 2 chương trình học là 5,5 năm. Một số chuyên ngành nghệ thuật được đào tạo tại trường:

  • Âm nhạc hợp xướng
  • Sáng tác nhạc
  • Khiêu vũ
  • Âm nhạc cổ điển
  • Mỹ thuật
  • Nhạc kịch
  • Thiết kế sân khấu
  • Nhảy hiện đại
  • Diễn xuất

  Các ngành học nghệ thuật luôn đa dạng, phục vụ nhu cầu tất cả sinh viên

  Các ngành học nghệ thuật luôn đa dạng, phục vụ nhu cầu tất cả sinh viên

  Điều kiện nộp hồ sơ University of the Arts Helsinki

  Việc đăng ký nộp hồ sơ trở thành sinh viên sẽ được thực hiện trên cổng thông tin sinh viên Phần Lan Studyinfo. Thời gian nộp hồ sơ thường diễn ra vào ngày 5 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm. Một sinh viên có thể nộp hồ sơ tối đa 6 ngành học. Ứng viên có thể được chấp nhận để thực hiện các nghiên cứu trong chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ nếu đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Sinh viên phải thể hiện khả năng về nghệ thuật, có định hướng về nghệ thuật và có năng khiếu trong các môn học được bao gồm trong chương trình học.
  • Về trình độ tiếng Anh, sinh viên phải đạt được một trong những chứng chỉ sau: IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL iBT tối thiểu 73, điểm trong kỳ thi PET của CAMBRIDGE phải đạt tối thiểu từ C trở lên và cuối cùng là điểm trong kỳ thi PTE (Pearson Test of English) phải đạt tối thiểu 43. Tất cả chứng chỉ phải được dịch sang tiếng Anh khi tiến hành nộp đơn.
  • Sinh viên đã tốt nghiệp THPT.
  • Với sinh viên du học Phần Lan, bạn phải được cấp quyền để học ở Phần Lan bởi chính phủ nước nhà.
  • Ngoài ra, sinh viên phải thực hiện đủ 2 yêu cầu của trường, bao gồm việc viết một lá thư tại sao chọn trường và nộp tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ.

  Để được tuyển chọn vào trường, bạn phải có kỹ năng tốt trong lĩnh vực bạn chọn

  Để được tuyển chọn vào trường, bạn phải có kỹ năng tốt trong lĩnh vực bạn chọn

  Tiến hành nộp hồ sơ University of the Arts Helsinki

  Cổng thông tin sẽ mở vào 5/1 và kết thúc vào ngày 19/1 hàng năm. Sinh viên sẽ điền vào mẫu đơn đăng ký điện tử và nộp trong thời gian thời hạn đã nêu tại trang Studyinfo. Sinh viên phải thực hiện các chỉnh sửa trước ngày 26/1, đơn đăng ký của sinh viên phải bao gồm những thông tin sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ tiếng Anh với những số điểm theo yêu cầu đã nêu
  • Một lá thư tại sao chọn University of the Arts Helsinki, trong thư phải nêu được lý do chọn trường, mối liên kết của bạn với nghệ thuật, kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật và độ dài của thư không quá 2,500 từ
  • Tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ, có thể dùng hình ảnh, hoặc video với dung lượng không quá 500MB

  Các ứng viên đã được chấp nhận tham gia khóa học nhập học sẽ nhận được thư mời phỏng vấn qua email vào ngày 7/4. Các ứng viên không được mời tham gia phỏng vấn nhập học cũng sẽ được thông báo về quyết định qua email. Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra từ ngày 2/5 đến ngày 6/5 và cuối cùng kết quả nhập học sẽ được thông báo vào ngày 3/6.

  Trong hồ sơ, bạn phải nêu được kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực nghệ thuật

  Trong hồ sơ, bạn phải nêu được kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực nghệ thuật

  Nếu là một sinh viên yêu thích nghệ thuật và đang có ý định du học Phần Lan, The University of the Arts Helsinki là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đừng bỏ qua cơ hội nâng cao khả năng của chính bản thân khi được đào tạo tại đây nhé, chúc các bạn có một kỳ du học Phần Lan thật thành công.

   

  Tags: University of the Arts Helsinki, Đại học nghệ thuật Helsinki, Thông tin về University of the Arts Helsinki, Hồ sơ nhập học University of the Arts Helsinki, Giới thiệu về University of the Arts Helsinki, Chương trình đào tạo University of the Arts Helsinki, Nộp hồ sơ University of the Arts Helsinki

   

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  University of Eastern Finland
  University of Eastern Finland

  Thành Phố: Joensuu, Kuopio

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Hè

  Học phí (tham khảo):  8,000 EUR - 10,000 EUR/năm

  Hanken School of Economics
  Hanken School of Economics

  Thành phố: Helsinki, Vaasa

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  University of Turku
  University of Turku

  Thành phố: Turku

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo):  €10,000 EUR - €12,000 EUR/năm

   
  South Eastern Finland University of Applied Sciences
  South Eastern Finland University of Applied Sciences

  Thành phố: Mikkeli

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí tham khảo: €9,700 EUR/năm

   
  Tampere University
  Tampere University

  Thành phố: Tampere

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí tham khảo: €12,000 EUR/năm

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat