357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học THPT

Joroisten Lukio

Mục lục bài viết

  Nếu bạn muốn kết hợp chơi bóng sàn hoặc ném đĩa gôn cùng với các bài học chất lượng cao ở trường trung học, Joroisten Lukio chính là nơi dành cho bạn! Hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo một ngôi trường Trung học chất lượng nhưng không kém phần năng động tại Phần Lan có tên là trường trung học Joroisten Lukio nhé!

  Giới thiệu về đô thị Joroinen

  Joroinen (tiếng Thụy Điển là: Jorois) là một đô thị của Phần Lan. Nó nằm ở vùng Bắc Savo. Đô thị này có dân số 4.626 người (ngày 31 tháng 12 năm 2021) và có diện tích 711,76 km2. Mật độ dân số là 8,04 người trên một km vuông. Các thành phố tự trị lân cận là Juva, Leppävirta, Pieksämäki, Rantasalmi và Varkaus. Varkaus nằm cách Joroinen 20km về phía bắc và Sân bay Varkaus nằm ở Joroinen. Đô thị này là đô thị duy nhất của Phần Lan. Joroinen thường được gọi là "Paris của Savonia" vì vào những năm 1700, người dân trong trang viên chủ yếu nói tiếng Pháp.

  Di chuyển đến Joroinen rất dễ dàng: Đi theo đường cao tốc E5 từ Helsinki, lái xe khoảng 300 km về phía đông bắc và bạn sẽ đến nơi. Xe buýt đường dài (ví dụ: từ Helsinki) đến ngay trung tâm làng. Khoảng cách từ Joroinen đến thị trấn gần nhất, Varkaus là 16 km. Đến các thị trấn lớn hơn như Savonlinna là 70 km, Mikkeli 70 km và Kuopio 90 km.

  Joroinen - Đô thị duy nhất của Phần Lan

  Joroinen - Đô thị duy nhất của Phần Lan

  Tổng quan về trường trung học Joroisten Lukio

  Trường trung học Joroisten Lukio là một trường trung học năng động, thoải mái với sĩ số chưa đầy một trăm học sinh, trường cung cấp chương trình giáo dục phổ thông chất lượng cao và một loạt các khóa học, bao gồm ngôn ngữ, kinh doanh và truyền thông. Đến với trường, bạn cũng có thể tham gia vào nhiều dự án quốc tế, đặc biệt là Eurotour kéo dài hai tuần. Thời gian học là từ 8 hoặc 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều, trong đó các lớp học kéo dài 75 phút và nghỉ giải lao khoảng 10 phút giữa các buổi học. Nhà trường sẽ phục vụ một bữa ăn nóng mỗi ngày trong phòng ăn của trường.

  Chỗ ở có thể được cung cấp trong một căn hộ chung. Mọi người có một phòng riêng và nhà bếp và phòng tắm được sử dụng chung. Giá thuê là 150 EUR/tháng. Bạn cũng có thể thuê căn hộ một mình hoặc với bạn bè hoặc gia đình, nhưng như vậy giá thuê sẽ cao hơn nhiều.

  Trong quá trình học, một số học sinh tại trường Joroisten Lukio có cơ hội làm việc tại nhà kính trồng rau của địa phương Famifarm Ltd, Järvikylä. Ngoài ra, nhu cầu lớn về lao động thời vụ tại các trang trại gần đó vào mùa xuân và mùa hè. Các học sinh có thể làm thêm tại nơi đây vào kỳ nghỉ hè.

  Trường trung học Joroisten Lukio nhìn từ ngoài vào

  Trường trung học Joroisten Lukio nhìn từ ngoài vào 

  Chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường Joroisten Lukio

  Năm đầu học tại trường, học sinh sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát. Phòng chăm sóc sức khỏe học sinh cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cũng như kiểm tra y tế. Học sinh có thể đặt lịch hẹn để kiểm tra sức khỏe hoặc nộp đơn xin lễ tân để biết các vấn đề liên quan đến khả năng học tập, sức khỏe tâm thần, vấn đề lạm dụng chất kích thích, phòng tránh thai và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe tình dục và tiêm chủng. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà tâm lý học của trường, người phụ trách trường học và y tá sức khỏe trường học để được tư vấn.

  Chương trình giáo dục tại trường Joroisten Lukio

  Ở trường Joroisten Lukio, bạn sẽ có được một nền giáo dục phổ thông rộng rãi và sự chuẩn bị tốt để nộp đơn vào các trường đại học. Chương trình học kéo dài ba năm, thời gian tối đa để bạn hoàn thành chương trình học là bốn năm, nhưng bạn có thể được gia hạn thời gian hoàn thành chương trình học nếu có lý do chính đáng. Để có thể kéo dài thời gian học bạn sẽ phải trao đổi cùng với giáo viên cố vấn và được hiệu trưởng phê duyệt. Cuối cấp 3, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi xét điểm. Bằng cấp của kỳ thi này sẽ là điều kiện để bạn xét tuyển vào đại học và các chương trình dạy nghề tại Phần Lan.

  Nội dung học và tín chỉ

  Trong trường trung học phổ thông, các môn học đều được tính bằng tín chỉ. Ngoài các môn học bắt buộc, bạn phải hoàn thành cả những môn tự chọn theo chương trình của quốc gia. Điểm các môn học được tính bằng tín chỉ và các kỳ thi trong học kỳ. Số lượng tín chỉ tối thiểu của toàn bộ chương trình trung học dành cho học sinh là 150 tín chỉ.

  Học sinh phải hoàn thành tối thiểu 150 tín chỉ để tốt nghiệp trung học

  Học sinh phải hoàn thành tối thiểu 150 tín chỉ để tốt nghiệp trung học

  Người hướng dẫn cho học sinh

  Trong quá trình học, mỗi học sinh của trường Joroisten Lukio đều sẽ được người hướng dẫn hỗ trợ việc học và giúp học sinh hoạch định tương lai của họ. Với sự giúp đỡ của người hướng dẫn, bạn sẽ hiểu được sự ảnh hưởng của các sự lựa chọn trong quá trình học tại trung học đối với sự nghiệp và cơ hội học tập sau này của bạn.

  Là một học sinh trung học, bạn sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị cho chương trình học tập cá nhân của mình với sự hỗ trợ của giáo viên trung học và cố vấn học tập để hỗ trợ quá trình học tập và xa hơn đó là chương trình đại học, sau đại học (nếu cần) và sự nghiệp sau này. Kế hoạch bao gồm:

  • Kế hoạch học tập
  • Phương án trúng tuyển
  • Kế hoạch học tập và nghề nghiệp sau đại học.

  Bạn cập nhật kế hoạch học tập cá nhân thường xuyên phụ thuộc vào tiến trình học của bạn.

  Trong thời gian học tại trường Joroisten Lukio, bạn có thể làm quen với cuộc sống vừa làm vừa học tại các cơ sở nghiên cứu Sau Đại học. Ở trường trung học, bạn có thể hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học trong các môn kỹ năng và nghệ thuật, chẳng hạn như nữ công gia chánh, thủ công mỹ nghệ, thể thao, truyền thông, âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật thị giác, cùng các ngành học khác.

  Mục đích của các chuyến thăm làm quen và các bài học cũng như bài giảng giới thiệu được tổ chức tại trường là để chuẩn bị nhiều nhất có thể cho các quyết định của mỗi học sinh trung học. Nhờ những trải nghiệm từ trung học mà các học sinh có thể chọn lựa cho mình quyết định đúng đắn nhất trong tương lai.

  Mỗi học sinh đều được tư vấn và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình

  Mỗi học sinh đều được tư vấn và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình

  Quyền lợi và lệ phí dành cho học sinh tại trường Joroisten Lukio

  Khi du học tại trường Joroisten Lukio, du học sinh sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn sau đây: 

  • Miễn học phí dành cho học sinh
  • Ngoài ra, các bữa ăn hàng ngày cũng đều được miễn phí.

  Ngoài ra học sinh phải chi trả những chi phí khác bao gồm:

  • Sách giáo khoa và các tài liệu khác cần thiết cho chương trình học
  • Dụng cụ, quần áo và vật liệu cần thiết cho từng môn học
  • Lệ phí thi 5 môn học dành cho kỳ thi xét điểm cuối cấp 3
  • Các chuyến dã ngoại xa hơn trường 7km
  • Trong một số trường hợp đặc biệt còn có chi phí ăn ở và đi lại (dành cho các chuyến đi xa).

  Qua bài viết, Phương Nam hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về trường trung học Joroisten Lukio tại Phần Lan. Chúc cho các bạn có một chuyến du học thật thành công và ý nghĩa!

   

  Tags: Joroisten Lukio, trường Joroisten Lukio, trường trung học Joroisten Lukio, trường trung học Joroisten Lukio tại Phần Lan, du học Phần Lan, du học trường Joroisten Lukio, giới thiệu về trường Joroisten Lukio, tổng quan về trường Joroisten Lukio.

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  Pellon Lukio
  Pellon Lukio

  Thành phố: Pello 

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

   
  Forssa Upper Secondary School
  Forssa Upper Secondary School

  Thành Phố: Forssa

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Kankaanpään Yhteislyseo
  Kankaanpään Yhteislyseo

  Thành phố: Kankaanpää

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Rautjärven Lukio
  Rautjärven Lukio

  Thành phố: Rautjärvi

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

   
  Sulkavan Lukio
  Sulkavan Lukio

  Thành Phố: Sulakva

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Mäntän Lukio
  Mäntän Lukio

  Thành phố: Vilppula

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat