357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocphanlan.com.vn

Du học THPT

Kankaanpään Yhteislyseo

Mục lục bài viết

  Nhắc đến du học thì không thể nào thiếu được đất nước Phần Lan. Với chất lượng học tập tốt và cơ sở vật chất hiện đại thì du học Phần Lan đang trở thành điểm đến được nhiều du học sinh hướng tới. Trong bài viết này, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hãy cùng Phương Nam tìm hiểu thêm về trường Trung học Phổ thông tại phần Lan mang tên Kankaanpään Yhteislyseo nhé!

  Giới thiệu về trường Trung học Kankaanpään Yhteislyseo

  Trường Kankaanpään Yhteislyseo là trường trung học duy nhất ở Kankaanpää và cũng là trường trung học phổ thông lớn nhất ở Bắc Satakunta. Trường Kankaanpään Yhteislyseo là một môi trường học tập thoải mái và hiện đại cho khoảng 200 học sinh và giáo viên, tọa lạc tại trung tâm của khu vực Công viên địa chất toàn cầu Lauhanvuori - Hämeenkangas Unesco. Trường Kankaanpään Yhteislyseo được thành lập vào năm 1928 và từ năm 1996 trường đã sở hữu cơ sở vật chất hiện đại.

  Kankaanpään Yhteislyseo là một trường trung học có quy mô tương đối nhỏ mang lại bầu không khí thân thiện, an toàn và luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh bất cứ khi nào họ cần. Ở nơi đây, bạn có thể chọn học giáo dục môi trường và giáo dục khởi nghiệp bên cạnh các khóa học bắt buộc và tự chọn theo chương trình giáo dục phổ thông toàn quốc, hoặc đầu tư vào việc học ngôn ngữ. Ngoài tiếng Anh và tiếng Thụy Điển, bạn có thể chọn các ngoại ngữ khác như là tiếng Đức, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn đào tạo huấn luyện cho vận động viên thể thao.
  Trường THPT Kankaanpään Yhteislyseo mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người đam mê các môn thể thao khác nhau và nhiều vận động viên chuyên nghiệp đã ghé thăm khóa học thể thao của Kankaanpään Yhteislyseo.

  Trường Trung học Kankaanpään Yhteislyseo - Phần Lan

  Trường Trung học Kankaanpään Yhteislyseo - Phần Lan

  Lý do nên chọn học tại trường Kankaanpään Yhteislyseo

  Trường Trung học Kankaanpään Yhteislyseo liên kết với các trường đại học trong nước và quốc tế. Vì vậy, các học sinh theo học tại trường sẽ được trải nghiệm nhiều nơi hơn và mở rộng kiến thức hơn là chỉ học ở trong trường. Ví dụ như, các học sinh theo học giáo dục môi trường sẽ được đến Åland (là một quần đảo thuộc Phần Lan) để tìm hiểu về thiên nhiên tại địa phương và tham quan các danh lam thắng cảnh thiên nhiên trong khu vực Công viên địa chất. Không những thế, học sinh của trường còn được đến các Công viên Quốc gia Lauhanvuori, Kauhaneva và khu vực sườn núi Jämi đều đặn hàng năm.

  Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại của trường cũng chính là điểm thu hút các học sinh đăng ký học. Trường Kankaanpään Yhteislyseo luôn quan tâm đến cảm nhận của học sinh vì thế thường xuyên tổ chức các ngày tập thể dục, các chuyến dã ngoại và hoạt động ngoài trời. Các giáo viên và nhân viên của trường luôn khuyến khích học sinh tích cực, chịu trách nhiệm về việc học của mình và quan tâm đến người khác. Trường là một cộng đồng gắn bó, nơi mọi người đều biết đến nhau và chỉ dạy một cách tận tâm.

  Học sinh trường Kankaanpään Yhteislyseo được tổ chức đi tham quan tại Đức

  Học sinh trường Kankaanpään Yhteislyseo được tổ chức đi tham quan tại Đức

  Thông tin khi học tại trường Kankaanpään Yhteislyseo

  Chương trình học

  Điều kiện để tốt nghiệp là khi học sinh tham gia đầy đủ các khóa học và hoàn thành các kỳ thi cuối học kỳ theo quy định, kết quả môn học sẽ không chỉ dựa trên điểm các kỳ thi mà còn dựa trên điểm trong cả quá trình học tập. Nhưng nếu học sinh trượt trong kỳ thi kết thúc môn, họ hoàn toàn có thể cố gắng cải thiện kết quả của mình trong kỳ thi học lại định kỳ. Họ có thể tăng điểm môn học của mình một lần trong năm học ở học kỳ thứ ba hoặc thứ năm, sau đó điểm thi cao hơn sẽ được ghi nhận.

  Học phí tại trường

  • Học phí miễn phí cho sinh viên. 
  • Học sinh cũng được miễn phí bữa ăn trưa trong ngày đi học. 
  • Sách giáo khoa và các tài liệu và tài liệu học tập khác được cung cấp miễn phí 
  • Chỉ thu lệ phí cơ bản và lệ phí riêng của kỳ thi cuối cấp trung học phổ thông.

  Nơi ở dành cho học sinh

  Trường không có ký túc xá cho học sinh nhưng thay vào đó học sinh có thể thuê những căn hộ studio (phòng đơn) có giá cả phải chăng ở gần trường. Giá thuê trung bình cho một căn hộ studio vào khoảng 350 EUR, nhưng sẽ tiết kiệm hơn nếu như bạn thuê một căn hộ lớn hơn cùng với một học sinh khác với giá khoảng từ 500 - 800 EUR cho căn hộ ba phòng ngủ và bếp riêng.

  Căn hộ studio là căn hộ được thiết kế nhỏ gọn và tiện nghi dành cho 1 người ở

  Căn hộ studio là căn hộ được thiết kế nhỏ gọn và tiện nghi dành cho 1 người ở

  Chính sách hỗ trợ học sinh 

  Học sinh trung học đủ 17 tuổi có quyền nhận trợ cấp học tập do Kela (tổ chức bảo hiểm xã hội Phần Lan) cấp với một số điều khoản nhất định. Các khoản trợ cấp dành cho sinh viên có thể được nhận ngay sau khi học sinh nộp đơn đăng ký nhận trợ cấp. Hỗ trợ sinh viên có thể được đăng ký trực tuyến tại trang web chính của Kela. 

  Tuy nhiên, số tiền trợ cấp học tập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi của người nộp đơn, loại nhà ở, tình trạng hôn nhân, cơ sở giáo dục và thu nhập của cha mẹ. Ngoài ra, học sinh cũng có thể nhận được trợ cấp nhà ở.

  Với thẻ học sinh của Hiệp hội học sinh trung học Phần Lan, bạn sẽ được ưu đãi nhiều dịch vụ, chẳng hạn như: đi lại bằng xe buýt và tàu, cũng như vé xem nhà hát và bảo tàng. Trẻ em dưới 17 tuổi có thể đi tàu với giá vé trẻ em. Học sinh trung học được giảm giá cho tất cả các chuyến đi.

  Điểm nổi bật tại trường Trung học Kankaanpään Yhteislyseo

  Ngoài khía cạnh học tập, trường còn quan tâm về mặt tinh thần và thể chất của học sinh. Trường có đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ học sinh bao gồm: Y tá, người tư vấn và nhà tâm lý học

  • Y tá: y tá của trường sẽ có mặt tại khu vực tiếp tân của trường vào ngày Thứ Hai và Thứ Tư.  
  • Người tư vấn thì sẽ có mặt vào ngày Thứ Ba, Công việc của người tư vấn là tư vấn dịch vụ học tập của học sinh trong trường, họ thường hỗ trợ học sinh giải quyết các vấn đề trong trường học, về gia đình, tình bạn, hoặc các tình huống cuộc sống hàng ngày. Nhiệm vụ của người tư vấn là đảm bảo rằng học sinh được lắng nghe những tâm tư của mình. Họ cũng sẽ tham gia vào việc lập kế hoạch, thảo luận và quyết định các hình thức hỗ trợ sẽ được cung cấp cho học sinh.

  Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ học sinh giải quyết các vấn đề

  Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ học sinh giải quyết các vấn đề

  • Nhà tâm lý học có mặt vào các ngày Thứ Năm tại khu vực lễ tân ở cơ sở của y tá. Nhà tâm lý học hỗ trợ việc đi học, học tập và sức khỏe tinh thần của học sinh và giúp đỡ những khó khăn trong học tập. Nhà tâm lý học sẽ tìm ra các vấn đề sức khỏe tâm thần và nếu cần, người này sẽ đánh giá nhu cầu cần chăm sóc hoặc hỗ trợ cho học sinh. Đặc biệt, các cuộc hẹn và gặp mặt bác sĩ tâm lý sẽ luôn được bảo mật và miễn phí. 

  Xây dựng cơ sở học tập và chất lượng học tập tốt luôn là mục tiêu của trường Kankaanpään Yhteislyseo, nhưng không vì thế mà trường không quan tâm tới nhu cầu và mong muốn của học sinh. Với những chuyến đi trải nghiệm thực tế của trường tổ chức thì Phương Nam tin rằng trường Trung học Kankaanpään Yhteislyseo sẽ là một ngôi trường xứng đáng để bạn gửi gắm những năm tháng cấp 3 tươi đẹp đấy!

   

  Tags: Kankaanpään Yhteislyseo High School, trường trung học Kankaanpään Yhteislyseo du học Phần Lan, chương trình học của Kankaanpään Yhteislyseo High School, du học THPT tại Phần Lan, điều kiện đầu vào của Kankaanpään Yhteislyseo High School, cơ hội sau khi tốt nghiệp tại Kankaanpään Yhteislyseo High School, du học Phần Lan tại trường trung học Kankaanpään Yhteislyseo.

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  Pellon Lukio
  Pellon Lukio

  Thành phố: Pello 

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

   
  Forssa Upper Secondary School
  Forssa Upper Secondary School

  Thành Phố: Forssa

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Joroisten Lukio
  Joroisten Lukio

  Thành phố: Joroinen

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Rautjärven Lukio
  Rautjärven Lukio

  Thành phố: Rautjärvi

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

   
  Sulkavan Lukio
  Sulkavan Lukio

  Thành Phố: Sulakva

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Mäntän Lukio
  Mäntän Lukio

  Thành phố: Vilppula

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): Miễn học phí

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat